Nên đăng cai Miss Universe vào 2010

Thứ bảy, 25 Tháng tám 2007, 14:44 GMT+7
 • Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đòi hỏi rất cao về thời gian chuẩn bị và tính chuyên nghiệp trong tổ chức. Theo tôi 2010 có thể là thời điểm thích hợp hơn. (Trần Đức)

  Người gửi: Trần Đức

  Tôi hoàn toàn ủng hộ việc đăng cai Hoa hậu Hoàn vũ, đây là cơ hội lớn để giới thiệu và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với thế giới. Nhưng thời gian chuẩn bị như thế là quá ngắn cho một chương trình mà Việt Nam chưa từng có kinh nghiệm.

  Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đòi hỏi rất cao về thời gian chuẩn bị và tính chuyên nghiệp trong tổ chức, chứ không thể theo lối tự phát hay phong trào như ta từng làm. Theo tôi 2010 có thể là thời điểm thích hợp hơn. Thiết nghĩ BTC Hoa hậu Hoàn vũ sẽ không hẹp hòi, nếu phía Việt Nam đề nghị thời gian đăng cai tổ chức với họ ngay từ bây giờ.

  Nha Trang có thể là địa điểm thích hợp nhất để tổ chức chương trình Hoa hậu Hoàn vũ năm 2010, chứ không phải 2008. Dĩ nhiên khi cho phép Việt Nam đăng cai, Ban tổ chức cũng đã đặt một số điều kiện và yêu cầu nhất định. Có thể phía Việt Nam đã đạt được phần nào yêu cầu "tổ chức". Tuy nhiên, vấn đề ở đây không phải chỉ là tổ chức, mà tổ chức như thế nào cho hiệu quả trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, con người và du lịch Việt Nam. Xét về khía cạnh này chúng ta còn nhiều điều bất cập nếu tổ chức năm 2008.

  Hiện nay địa điểm Hòn Ngọc Việt có thể đáp ứng các chương trình trong nước, còn tổ chức chương trình như Hoa hậu Hoàn vũ thì còn phải đầu tư nhiều về sân khấu, ghế ngồi, phương tiện di chuyển từ đất liền ra đảo Hòn Tre, bảo đảm an ninh và hệ thống cấp cứu khi có sự cố.

  Nha Trang đang là thành phố đứng đầu VN về du lịch, tuy nhiên Nha Trang sẽ gặp một số khó khăn nếu đăng cai Hoa hậu năm 2008.

  Nơi tổ chức:

  Số lượng phòng khách sạn theo tiêu chuẩn ba sao trở lên hiện nay chỉ có khoảng 900, không đủ cung ứng cho khách trong và ngoài nước đền tham dự chương trình. Du khách đã đến Nha Trang trong hai mùa hè qua đều biết là đặt phòng khách sạn 3-5 sao rất khó. Điều đáng mừng là theo kế họach xây dựng thì số lượng phòng có tiêu chuẩn 3-5 sao sẽ tăng gấp đôi trong 3 năm tới.

  Môi trường chung quanh:

  Các dịch vụ kinh doanh như nhà hàng, tham quan, giải trí và du lịch biển cần có tổ chức và chuyên nghiệp hơn. Về khía cạnh văn hóa cũng phải lịch sự và văn minh hơn.

  Tóm lại, làm thế nào để cho khách đến tham dự Hoa hậu Hoàn vũ có ấn tượng tốt về Nha Trang nói riêng và Việt Nam nói chung.

  Theo dòng sự kiện:
  Đừng băn khoăn về 15 triệu USD (25/08)
  Điều cần lưu ý trước khi bỏ ra 15 triệu USD (25/08)
  Đừng tiếc 15 triệu USD mà bỏ cơ hội lớn (23/08)
  Miss Universe không có hiệu quả quảng bá lớn (23/08)
  Tổ chức Miss Universe, chúng ta sẽ thu lợi lâu dài (23/08)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Nên đăng cai Miss Universe vào 2010

  Nhận xét tin Nên đăng cai Miss Universe vào 2010

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nên đăng cai Miss Universe vào 2010 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nen dang cai Miss Universe vao 2010 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nên đăng cai Miss Universe vào 2010 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Văn hóa của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - VĂN HÓA