Nên có tổ chức chuyên nghiên cứu việc ngừng đăng ký xe

Thứ tư, 23 Tháng mười 2002, 18:29 GMT+7
 • Thực tế cho thấy có quá nhiều dự án tốn tiền của, gây ảnh hưởng đến tâm lý người dân và thị trường trong nước mà vẫn không đạt được mục đích. Vì vậy, với vấn đề ngừng đăng ký xe máy , tính khả thi và sự ảnh hưởng của nó nên được bàn thảo và nghiên cứu kỹ trước khi quá muộn.

  From: Viet Hung Le
  To:

  Chính phủ nên có các đề án nghiên cứu kỹ càng về biện pháp, cách thực thi, hỗ trợ và công bố đầy đủ cho nhân dân trước khi quyết định. Thực tế cho thấy có quá nhiều dự án tốn tiền của, gây ảnh hưởng đến tâm lý người dân và thị trường trong nước mà vẫn không đạt được mục đích. Cụ thể như việc bắt buộc đội mũ bảo hiểm, phân ban trong các trường PTTH, sáp nhập các đại học và đào tạo giai đoạn cơ bản trong 2 năm đầu đại học... Tất cả đều không thành công. Gần đây nhất, việc chia nguyện vọng vào đại học của sinh viên, học sinh cũng gặp nhiều lúng túng trong thực thi. Tôi có cảm giác là tất cả đều được thực hiện không hề có nghiên cứu kỹ lưỡng.

  Về chuyện ngừng đăng ký xe gắn máy, đó có thể là một giải pháp khả thi nếu được nghiên cứu kỹ. Chính phủ nên có các nghiên cứu về lâu dài, 10-20 năm chứ không thể chỉ 1 ngày 1 bữa. Ngưng đăng ký xe cũng được nhưng trong bao lâu, ở những địa bàn nào, sẽ có những biện pháp gì hỗ trợ cho các doanh nghiệp kinh doanh xe máy, các tập đoàn sản xuất? Điều này, thậm chí có thể ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của thị trường Việt Nam đối với quốc tế, một thị trường vốn đã mang tiếng là bất ổn và có nhiều tiêu cực. Liệu các công ty lớn có dám tiếp tục đầu tư lâu dài vào Việt Nam nữa không và điều đó có ảnh hưởng đến kinh tế Việt Nam như thế nào...

  Tất cả những vấn đề về tính khả thi và sự ảnh hưởng của nó nên được bàn thảo và nghiên cứu kỹ trước khi quá muộn. Những nghiên cứu này nên được thực hiện bởi các tổ chức chuyên nghiệp có độ tin cậy cao, thậm chí có thể thuê các tổ chức nước ngoài. Sẽ tốn nhiều tiền nhưng cũng không là gì so với những thiệt hại có thể xảy ra.

  Hy vọng những ý kiến của tôi sẽ nhận được sự góp ý của các bạn.

  Thân chào.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Nên có tổ chức chuyên nghiên cứu việc ngừng đăng ký xe

  Nhận xét tin Nên có tổ chức chuyên nghiên cứu việc ngừng đăng ký xe

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nên có tổ chức chuyên nghiên cứu việc ngừng đăng ký xe bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nen co to chuc chuyen nghien cuu viec ngung dang ky xe ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nên có tổ chức chuyên nghiên cứu việc ngừng đăng ký xe ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ