Muốn sản phụ nghỉ quá lâu là không thực tế

Thứ hai, 16 Tháng tư 2007, 16:18 GMT+7
 • Có bạn cho biết sản phụ ở nước bạn ấy đang ở được nghỉ đẻ 3 năm . Theo tôi điều này không thực tế. Sẽ không công ty nào chấp nhận nhân viên nghỉ quá lâu như vậy (Khánh Nga).

  Người gửi: nkn
  Gửi tới: Ban Đời sống
  Tiêu đề: ĐẤU TRANH CHO SẢN PHỤ NGHỈ 3 NĂM

  Nếu bạn nghỉ 3 năm thì dù không ăn lương cũng chẳng chủ nào hoặc công ty nào dám tuyển dụng bạn cả! Bốn tháng đã là vấn đề rồi. Bạn nghĩ người chủ sẽ để trống vị trí công việc của bạn chờ bạn quay lại sao? Nếu tìm người thay thế thì họ phải mất công đào tạo người mới, để rồi cho họ nghỉ việc khi thời hạn nghỉ sinh của bạn đã hết?

  Và nếu người thay thế có tiềm năng và kỹ năng khá hơn bạn thì sao? Bạn có nghĩ là người chủ sẽ tính toán để lấy nhân viên mới với lý do họ làm việc hiệu quả hơn và năng suất cao hơn bạn? Nếu là chủ thì bạn sẽ thuê ai?

  Nghỉ thời gian càng lâu thì khả năng nắm bắt lại công việc càng khó, đó là chưa kể năng suất của bạn tất nhiên bị giảm so với trước đó. Để vừa làm vừa trông con thì như một độc giả đã nói, bạn phải chi nhiều hơn để con bạn được chăm sóc tốt, chứ không nên trông chờ vào việc công ty sẽ gánh vác việc gia đình cá nhân của bạn. Hãy quên việc đó đi bạn ạ.

  Bạn có nhớ khi đi xin việc mình đã hứa gì với nhà tuyển dụng không? Chắc bạn đã hứa sẽ có sức khỏe tốt để hoàn thành bất kỳ việc gì công ty giao phó, rằng bạn không ngại làm việc trong môi trường áp lực... Nhà tuyển dụng không quên lời hứa của bạn đâu! Công ty là tiền bạc đầu tư của nhiều người để kinh doanh một lĩnh vực nào đó. Đã là kinh doanh thì bạn đừng trông chờ công ty tự biến thành nhà từ thiện. Nếu bạn biết sự khắc nghiệt trong kinh doanh thì sẽ hiểu được tại sao.

  Xin đừng hiểu lầm tôi là chủ doanh nghiệp. Xin thưa tôi cũng là nhân viên làm công như đa số các bạn thôi. Nhưng nếu suy nghĩ như các bạn thì công ăn việc làm của bạn sẽ không bền vững đâu và các công ty sẽ rất ngại thuê các bạn. Vậy các bạn hãy suy nghĩ thực tế hơn đi vì tôi cũng mong phụ nữ chúng ta có thể làm được việc và làm tốt công việc trong xã hội. Như vậy, chính các bạn đã xây dựng được hình ảnh và vị trí của người phụ nữ trong xã hội một cách rõ ràng nhất. Việc sống độc lập về kinh tế sẽ giúp phụ nữ tiến bộ rất nhiều về mọi mặt. Mong các bạn hãy suy nghĩ chín chắn hơn vì quyền lợi của chính các bạn.

  Thân ái

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Muốn sản phụ nghỉ quá lâu là không thực tế

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Muốn sản phụ nghỉ quá lâu là không thực tế bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Muon san phu nghi qua lau la khong thuc te ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Muốn sản phụ nghỉ quá lâu là không thực tế ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Đời Sống - Gia Đình của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - ĐỜI SỐNG - GIA ĐÌNH