Một hành động cần bị nghiêm trị

Chủ nhật, 14 Tháng mười hai 2003, 11:57 GMT+7
 • Mot hanh dong can bi nghiem tri
  Hôm nay tôi có đọc thông tin "Một chuyên gia Hàn Quốc xúc phạm Quốc kỳ Việt Nam". Tôi thấy cách giải quyết của ban lãnh đạo xí nghiệp là "xin lỗi công nhân 3 lần trên loa và đưa chuyên gia đó về nước" là chưa thoả đáng bởi vì hành động này xúc phạm đến điều thiêng liêng nhất của cả dân tộc chứ không chỉ một công nhân trong xí nghiệp.

  Đây là hành động làm nhục Quốc thể cần phải nghiêm trị theo luật pháp Việt Nam. Tôi cũng vô cùng phẫn nộ khi biết có hai bảo vệ người Việt Nam lại đánh đập công nhân khi họ phản ứng với hành động vi phạm trên. Không hiểu họ sinh ra từ đâu? Không thể chỉ giải quyết với lời xin lỗi của một vị phụ trách lao động người Việt.

  Từ trước đến nay việc chuyên gia Hàn Quốc xúc phạm nhân phẩm công dân Việt Nam đã xảy ra rất nhiều lần nhưng ta chỉ cho về nước; Người khác sang thay và sự việc lại tái diễn. Những công dân Việt Nam đã có hành động hùa theo chuyên gia cũng phải bị xử lý vì tội đồng loã.

  Ngọc Hoà

  Nghiêm khắc để không tái diễn

  Tôi là một công dân Việt Nam và cũng đang làm việc cho một công ty nước ngoài. Việc cán bộ chuyên gia nước ngoài xúc phạm nhân viên hầu như công ty nào cũng có. Tôi làm việc văn phòng cho nên chỉ tiếp xúc với các cán bộ nước ngoài trong những cuộc họp.

  Tôi thường xem TS mỗi buổi sáng và hôm nay đọc dược tin chuyên gia người Hàn Quốc xúc phạm đến quốc kỳ Việt Nam. Tôi thấy sôi sục trong lòng và không thể chịu nổi. Quốc kỳ, tượng trưng và là đại diện cho cả một quốc gia, bị xúc phạm tức xúc phạm cả một dân tộc. Việc công nhân phản ứng lại gay gắt tôi nghĩ là đúng.

  Chúng ta cần phải xử lý nghiêm, phạt, cảnh cáo chuyên viên đó trước các công ty trong khu chế xuất hoặc đại diện những công ty nước ngoài tại Việt Nam trước khi trục xuất khỏi nước ta. Vẫn biết ngoại giao cần tế nhị nhưng nghiêm khắc mới có thể ngăn ngừa sự việc tái diễn.

  hcuong2000@


  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Một hành động cần bị nghiêm trị

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Một hành động cần bị nghiêm trị bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mot hanh dong can bi nghiem tri ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Một hành động cần bị nghiêm trị ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ