Mở rộng thành phố ra ngoại ô để tránh di dân

Thứ tư, 23 Tháng mười 2002, 17:39 GMT+7
 • Chúng ta đang xây dựng nhiều công trình mới để làm đẹp thành phố. Nhưng vì thế mà nhiều người dân phải rời bỏ ngôi nhà quen thuộc. Trong khi đó, tôi nghĩ, có thể mở rộng thành phố ra ngoại thành, nơi còn nhiều đất đai và điều kiện xây dựng cơ sở hạ tầng cũng dễ dàng hơn.

  From: Thu Hong
  To:

  Sent: Wednesday, October 23, 2002 2:49 AM
  Subject: Giai toa pho de xay dung duong sa

  Sau mấy lần về thăm quê hương. Tôi thấy nước mình phát triển rất đa dạng về mọi mặt. Song, cùng với việc đó, chính quyền phải đương đầu với một bài toán có nhiều "phương trình" rất khó giải, đáng chú ý nhất là nạn kẹt xe. Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng này, chẳng hạn như đường phố chật hẹp, người dân lấn đường để buôn bán, các nơi công cộng không có chỗ đậu xe thích hợp...

  Để giải quyết vấn nạn này, thành phố tiến hành nhiều biện pháp như hạn chế đăng ký xe , xây cầu vượt , cấm xe ba bánh , giải toả nhiều nơi để mở rộng đường sá... Tuy nhiên, những hộ dân trong khu giải toả chỉ được đền bù một phần nhỏ để rời nơi mà họ cư ngụ đã mấy chục năm. Họ phải đi đâu khi mà số tiền đền bù không giúp được gì nhiều, hay lại luẩn quẩn trong thành phố chật hẹp. Tôi thấy nếu phát triển thành phố mà làm cho những người dân bình thường phải hy sinh một phần cuộc sống của họ thì rất là tội nghiệp. Trong khi đó, tôi nghĩ rằng chúng ta có thể mở rộng thành phố ra ngoại thành, nơi còn nhiều đất đai và điều kiện xây dựng cơ sở hạ tầng cũng dễ dàng hơn.

  Ở phương tây nếu một nơi bị giải toả thì người dân được đền bù gấp 3 - 4 lần giá trị nơi họ đang sinh sống. Nếu cần thì chính quyền nới rộng thành phố ra ngoại ô, chứ không cố xây dựng ở nơi đã không còn chỗ để làm việc đó.

  Tôi chân thành góp một ý kiến và cám ơn nếu được chia sẻ với các bạn ý kiến này.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mở rộng thành phố ra ngoại ô để tránh di dân

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mở rộng thành phố ra ngoại ô để tránh di dân bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mo rong thanh pho ra ngoai o de tranh di dan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mở rộng thành phố ra ngoại ô để tránh di dân ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ