Mình tin bạn trai Lê sẽ nghĩ lại

Thứ bảy, 10 Tháng sáu 2006, 06:07 GMT+7
 • Theo cảm nhận một người con trai có tính cách khá giống với bạn trai Lê , mình tin anh ấy sẽ lại thêm một lần nghĩ lại. Nếu Lê tỉnh táo và bình tĩnh hơn khi xem xét lại thời gian vừa qua xa nhau, anh ấy làm gì, gặp ai và liệu anh ấy đã có gì thay đổi chưa.

  From: Hung Le
  To:

  Sent: Tuesday, June 06, 2006 1:23 AM
  Subject: Ctình yêu cua chính mình!

  Bạn Lê thân mến!

  Nghe bạn kể về chuyện tình của mình mà tôi thấy hình như bạn đang nói về tôi. Có lẽ tôi cũng cần xem xét kỹ lại cách hành xử của tôi với bạn gái để chúng tôi sẽ có những ngày tốt hơn hoàn cảnh bạn đang gặp phải. Tuy nhiên tôi rất muốn cùng bạn chia sẻ vấn đề bạn đang gặp. Có nhiều người nói - khuyên nên bỏ qua mối tình này, nhưng cá nhân tôi và chắc chính Lê cũng có những đấu tranh tư tưởng về chuyện nên tiếp tục hay buông xuôi.

  Theo cảm nhận một người con trai có tính cách khá giống với bạn trai của Lê, mình tin anh ấy sẽ lại thêm một lần nữa nghĩ lại. Nếu Lê tỉnh táo và bình tĩnh hơn khi xem xét lại thời gian vừa qua xa nhau, anh ấy làm gì, gặp ai và liệu anh ấy đã có gì thay đổi chưa. Nếu không có (thực sự không) thì có lẽ theo mình sẽ tiếp tục là một lần hối lỗi đấy thôi.

  Tuy nhiên, người ta thường không cảm nhận hết giá trị của những gì mình đang có. Việc bạn luôn thụ động trong những lần anh ấy tỏ thái độ chia tay mà không bảo vệ lấy phong cách riêng của mình một cách quyết liệt đã làm cho anh ấy quen với việc áp đặt. Anh ấy không để ý tới việc thay đổi theo quyết định của anh ấy là một sự hy sinh và phải cố gắng của bạn, cố gắng rất nhiều là đằng khác. Đến đứa trẻ ngoan mà ta cứ để tiền mặt khắp mọi nơi, rồi cũng có ngày nó lấy vài tờ đi mua kẹo mút, đằng này là người con trai trong tình yêu, có tính khá ích kỷ.

  Có lẽ lần này sự mệt mỏi không muốn chịu đựng thêm nữa sẽ giúp bạn có thêm quyết tâm để chủ động rời xa anh ấy một thời gian, ngắn thôi. Tất nhiên là cũng sẽ rất khó khăn với một người yêu chân thành và nội tâm như bạn. Nhưng như thế sẽ là sự minh chứng cho giá trị của những hy sinh bạn phải trả trước đây. Anh ấy chưa biết thì hãy cho anh ấy biết. Còn nếu người ta không biết thực sự thì... có lẽ không chịu đựng được cả đời đâu. Tuy nhiên cũng phải thử kháng chiến để biết chứ.

  Dù sao cứ tự dày vò mình trong thụ động, chờ đợi thái độ của người yêu cũng không phải là cách hay. Bạn là người có tri thức và thông minh, có lẽ bạn cũng tìm ra nhiều phương án tốt với mình lúc này. Nhưng có lẽ trong sự tác động của tình cảm, khó có thể sáng suốt hay dễ dàng lựa chọn một hướng giải quyết mà mình cho là tốt nhất. Nếu Lê muốn chứng minh cho anh ấy thấy giá trị thực của mình thì hãy để anh ấy một lần mất mát đi.


  Mất đi một chút sĩ diện và uy tín trước người yêu, cái mà trước đây Lê đã từng ưu ái dành cho anh ấy ngay cả khi anh ấy không cảm nhận được nó. Hãy để cho anh ấy cảm nhận thấy giá trị của cái mà anh ấy mất đi không phải do anh ấy tự vứt bỏ mà là nó tự phải rời xa để bảo vệ chính mình. Để anh ấy hiểu hạnh phúc là cả hai bên cùng cố gắng để tốt hơn chứ không phải chỉ có một phía người con gái.

  Mình biết Lê đã chọn một cách xử sự tình cảm, nhường nhịn nhưng không thụ động. Mình sẽ ủng hộ bạn để bạn có thêm quyết tâm thực hiện những điều bạn đã chọn. Mình tin là cuối cùng Lê sẽ có được hạnh phúc mà bạn mong muốn. Mình sinh năm 79, nếu trong cách xưng hô có gì không chính xác, Lê bỏ qua nhé.

  Chúc bạn may mắn và hạnh phúc.

  Theo dòng sự kiện:
  Lê nên tìm hiểu tại sao anh ấy cầu toàn (10/06/2006)
  Bạn trai chị Lê rất tốt, nhưng yêu thì lại dở (10/06/2006)
  Không nên tiếp tục tình yêu nữa Lê à (10/06/2006)
  Mong nhận được hồi âm của Lê (09/06/2006)
  Không chấp nhận tính gia trưởng, Lê đừng níu kéo anh ấy (09/06/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Mình tin bạn trai Lê sẽ nghĩ lại

  Nhận xét tin Mình tin bạn trai Lê sẽ nghĩ lại

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mình tin bạn trai Lê sẽ nghĩ lại bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Minh tin ban trai Le se nghi lai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mình tin bạn trai Lê sẽ nghĩ lại ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ