Máu sẽ tiếp tục đổ nếu Mỹ dung túng Israel

Thứ hai, 29 Tháng ba 2004, 15:59 GMT+7
 • Trong bản tin thời sự được đưa tin hàng ngày trên các kênh truyền hình không thể thiếu thông tin về Trung Đông nói chung và xung đột Israel - Paletine nói riêng. Không phải ngẫu nhiên mà các kênh thời sự ưu tiên với tình hình chính trị Trung Đông, mà thực chất đó là hàn thử biểu của kinh tế thế giới.

  Người gửi: Phạm Mạnh Hà
  Gửi tới: Ban Thế giới
  Tiêu đề: Trung đông có đồng nghĩa với máu đổ

  Chúng ta biết, Trung Đông có trữ lượng dầu mỏ mà bất kỳ siêu cường nào cũng thèm muốn, chiếm đoạt. Bất kỳ một biến động nào ở Trung Đông cũng sẽ ảnh hưởng đến giá dầu mỏ thế giới. Với mong muốn làm bá chủ thế giới, nước Mỹ cần phải kiểm soát được nguồn dầu mỏ ở Trung đông. Để làm được điều này, Mỹ cần có một người đồng minh trung thành, sẵn sàng nghe theo những yêu cầu của họ vô điều kiện. Với những quốc gia Hồi giáo, nước Mỹ không thể tin (vì nền văn hoá và niềm tin tôn giáo khác xa nhau), vậy Isarel quốc gia duy nhất không theo đạo Hồi ở Trung Đông đã trở thành người đồng minh tin cậy của nước Mỹ.

  Vì thế, chúng ta cũng đừng ngạc nhiên khi Isarel ngang ngược làm những điều mà luật pháp quốc tế không cho phép. Theo tôi, tình hình Trung Đông sẽ vẫn tiếp tục như hiện nay, máu vẫn tiếp tục đổ khi người Mỹ vẫn dung túng cho Isarel. Chỉ khi tất cả các nước Trung Đông hợp sức nhau lại, có một thủ lĩnh vĩ đại lãnh đạo để làm đối trọng với Mỹ, Isarel thì may ra bầu trời Trung Đông lại nhìn thấy bóng dáng của hoà bình.

  Theo dòng sự kiện:
  Cái chết của Yassin và tình hình Trung Đông (23/03/2004)
  Lửa và dập lửa ở Trung Đông (01/04/2004)
  Hamas phải thay đổi tư duy đấu tranh (30/03/2004)
  Xung đột Palestine - Israel là căng thẳng tôn giáo (30/03/2004)
  Giải pháp nào cho cuộc đấu tranh Palestine - Israel? (27/03/2004)
  Israel và Hamas - Chỉ một tồn tại (27/03/2004)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Máu sẽ tiếp tục đổ nếu Mỹ dung túng Israel

  Nhận xét tin Máu sẽ tiếp tục đổ nếu Mỹ dung túng Israel

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Máu sẽ tiếp tục đổ nếu Mỹ dung túng Israel bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mau se tiep tuc do neu My dung tung Israel ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Máu sẽ tiếp tục đổ nếu Mỹ dung túng Israel ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ