Mạnh đã quá ích kỷ khi không hề nghĩ cho Nhung

Thứ năm, 03 Tháng một 2008, 17:04 GMT+7
 • Tôi không hề thấy bạn đề cập đến đã làm gì cho Nhung sau khi Nhung mắc bệnh, mà chỉ nói về những khó khăn, hẫng hụt của bản thân khi thiếu Nhung. Điều đó chứng tỏ bạn chỉ là một người ích kỷ, chỉ yêu bản thân mình. (Thao Nguyen Le)
  > Phân vân không biết lựa chọn tình cũ hay tình mới?

  From: Thao Nguyen Le
  Sent: Thursday, January 03, 2008 4:46 PM
  Subject: phan van tinh cu tinh moi

  Chào Mạnh,

  Đọc bài tâm sự của bạn, tôi thấy bạn như một cậu bé không được giáo dục tốt để thành người tốt chứ không giống như những gì bạn đã mô tả là “Tôi từ nhỏ đã là một chàng trai được giáo dục tử tế”. Nếu bố mẹ bạn là người tử tế và biết giáo dục con thì chắc chắn họ sẽ không cấm bạn “tuyệt đối không được quan hệ với Nhung nữa". Một người có giáo dục ắt hẳn sẽ biết dạy con đạo làm người, và sẽ giáo dục bạn không bỏ rơi Nhung, người mà từng đồng cam cộng khổ, từng chia sẽ gắn bó với bạn khi khó khăn trong khi Nhung gặp hoạn nạn. Hơn nữa hai người đã xem nhau như vợ chồng rồi.

  Bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của Nhung hiện tại, bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu như Nhung và gia đình Nhung đang xử sự với bạn chính xác như những gì bạn và bố mẹ bạn đang xử sự với Nhung? Trong bài tâm sự, tôi không hề thấy bạn đề cập đến đã làm gì cho Nhung sau khi Nhung mắc bệnh, mà chỉ nói về những khó khăn, hẫng hụt của bản thân mình khi thiếu Nhung. Điều đó chứng tỏ bạn chỉ là một người ích kỷ, chỉ yêu bản thân mình và nghĩ đến những cái được cái mất khi ‘yêu’ ai đó.

  Tôi để chữ ‘yêu’ mà bạn đã dùng trong ngoặc bởi vì tôi không nghĩ bạn yêu Nhung hay Trang mà chỉ yêu bản thân bạn mà thôi. Tôi hoàn toàn đồng ý với những gì mà bạn Lã Mạnh Tiến đã viết cho bạn. Và một khi bạn đã dùng lý trí để quyết định thì đó không còn là tình yêu nữa, bạn đang tính toán thiệt hơn, được mất khi phải chọn vợ chứ không phải chọn tình yêu. Bạn có quyền lấy vợ khi bạn không yêu, mà chỉ vì một số điều kiện khác, đó là quyền của bạn. Vì bạn sẽ là người hứng chịu hậu quả với những quyết định của mình, cái gì cũng có cái giá của nó.

  Tuy nhiên bạn không có quyền làm khổ người khác, nếu không yêu họ thì đừng đến với họ để làm họ khổ đau chỉ vì sự ích của của bạn. Tôi tin rằng Nhung sẽ vượt qua nỗi đau và đã nhìn rõ được con người bạn sau những gì cô ấy đã trải qua. Bạn ấy đang dần bình phục khi không có sự chăm sóc của bạn. Hãy tránh xa Nhung để đừng làm cô ấy phải tổn thương một lần nữa khi biết rằng bạn đã quay lưng lại với cô ấy chỉ vì cô ấy bị bệnh.

  Nếu bạn mong tìm kiếm sự cảm thông của đọc giả qua bài tâm sự của bạn để ủng hộ việc bạn đến với Trang như một tình yêu ‘chân chính’ thì tôi e rằng rất ít người ủng hộ bạn. Và nếu tôi là Trang, khi tôi biết câu chuyện của bạn với Nhung cũng như những gì gia đình bạn xử sự với Nhung thì tôi sẽ tránh xa bạn ra nếu không sau này khi tôi rơi vào hoàn cảnh như Nhung, bạn cũng sẽ phải lòng một cô gái khác trên một chuyến tàu nào đó.

  Mong tòa soạn gửi bài này cho bạn Mạnh.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Mạnh đã quá ích kỷ khi không hề nghĩ cho Nhung

  Nhận xét tin Mạnh đã quá ích kỷ khi không hề nghĩ cho Nhung

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mạnh đã quá ích kỷ khi không hề nghĩ cho Nhung bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Manh da qua ich ky khi khong he nghi cho Nhung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mạnh đã quá ích kỷ khi không hề nghĩ cho Nhung ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ