Mãi là màu áo xanh mang tên tình nguyện

Thứ bảy, 07 Tháng tám 2004, 16:47 GMT+7
 • Mai la mau ao xanh mang ten tinh nguyen

  Công tâm mà nói, màu áo xanh của thanh niên tình nguyện đã đóng góp không nhỏ cho nhiều hoạt động đoàn thể, phát triển kinh tế xã hội và nhân sinh quan. Cho nên những người khoát lên mình màu áo xanh tình nguyện đi đến đâu cũng được người dân ngưỡng mộ và thương yêu. Đây là việc đáng làm và đáng hoan nghênh trong toàn xã hội của nước ta.

  Nhưng hiện nay chúng tôi nhận thấy rằng có nhiều thanh niên chưa nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của mình khi khoát lên mình màu áo xanh tình nguyện của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. "Nói có sách, mách có chứng", nhiều lần chúng tôi đã gặp những nhóm thanh niên với những chiếc áo xanh ấy trong quán nước Làng Văn, Sao Biển... ở TP Phan Thiết, xung quanh ai nấy cũng đều nhìn theo họ một cách kính nể. Nhưng thật buồn thay, rất nhiều thanh niên trong nhóm áo xanh ấy đã buông ra không ít những câu nói tục tằng, kể nhau nghe những câu chuyện mang âm hưởng từ tục thanh cho đến thô bỉ vô cùng. Rất nhiều thanh niên trong nhóm ấy nam có, nữ có lại lấy điều đó làm niềm vui và cười hô hố. Những người xung quanh chúng tôi đã lắc đầu tiếc rẻ cho những thanh niên đã không giữ được chính mình trước nơi công cộng.

  Thiết nghĩ, việc này không chỉ riêng ở Phan Thiết - Bình Thuận mà là hiện trạng phổ biến ở các tỉnh thành khác trên cả nước. Mong rằng những người quản lý công tác của thanh niên tình nguyện nên chú ý nhắc nhở thêm các thành viên của mình hãy sống và hành động sao cho xứng đáng với màu áo xanh mang tên tình nguyện ấy.

  Jackie

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mãi là màu áo xanh mang tên tình nguyện

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mãi là màu áo xanh mang tên tình nguyện bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mai la mau ao xanh mang ten tinh nguyen ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mãi là màu áo xanh mang tên tình nguyện ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ