Liệu có một tình bạn khác giới trong sáng?

Thứ bảy, 16 Tháng chín 2006, 11:58 GMT+7
 • Các bạn thân mến, tôi có thể vừa có một gia đình, vừa có một tình bạn trong sáng không? Có thể có một tình bạn thật sự hay đó chỉ là cái vỏ bên ngoài, mà bên trong là một tình yêu đã phát triển liên tục kể cả sau khi tôi đã có gia đình.

  From: L.T.D.
  To:

  Sent: Friday, August 11, 2006 12:19 AM
  Subject: Toi co mot nguoi ban gai hieu toi hon vo toi.

  Tôi và cô ấy học cùng khoa Toán trường Cao đẳng Sư phạm Long An. Nhưng chúng tôi chỉ trở thành đôi bạn thân sau khi chúng tôi về cùng nơi công tác. Cô ấy được nhà trường giao cho chức Tổng phụ trách Đội, còn tôi là Bí thư chi Đoàn. Hai công việc đó có liên quan đến nhau và hỗ trợ cho nhau. Chúng tôi đã liên kết rất nhịp nhàng với nhau để hoàn thành công tác.

  Cô ấy yêu quý học sinh và yêu quý nghề dạy học, tôi cũng vậy. Cô ấy thương người và hay giúp đỡ những người chung quanh, tôi cũng vậy. Cô ấy an ủi tôi, nâng đỡ tôi, khi người yêu của tôi bị bố mẹ ép đi lấy chồng. Cô ấy đã yêu mến cả những bạn gái của tôi sau này. Cô ấy yêu mến rất chân thành và quan tâm đến tất cả mọi người.

  Chúng tôi công tác bên nhau được hai năm thì phải chia tay. Tôi về công tác tại phòng giáo dục huyện, cô ấy vẫn ở lại trường. Trong những ngày đầu xa trường, tôi cảm thấy vô cùng cô đơn trong môi trường mới. Cô ấy đã viết thư động viên tôi. Cô nói rằng tôi hãy chủ động làm quen với mọi người, ở đâu cũng có những người dễ thương cả. Trong môi trường mới, dần dần tôi quen với một cô gái khác, người đã trở thành vợ tôi bây giờ.

  Chúng tôi đã sống với nhau 25 năm và có hai mặt con. Gia đình chúng tôi hạnh phúc, nhưng vợ tôi là người hời hợt, suy nghĩ đơn giản và kém tế nhị trong giao tế. Còn cô bạn gái của tôi cũng lập gia đình và xuất cảnh đi Australia. Chúng tôi vẫn viết thư cho nhau thông báo về những thay đổi của nhau và của bạn bè. Đôi khi có những người bạn gặp hoàn cảnh khó khăn, cô ấy vẫn gửi tiền để tôi trao cho họ.

  Cô ấy rất nhạy cảm khi nhìn thấy nỗi khổ của người khác và chúng tôi vẫn hợp tác với nhau để làm công việc từ thiện. Nghĩ kỹ ra, thì chúng tôi vẫn không làm điều gì sai trái, vẫn không có một hành động nào vượt quá một tình bạn. Nhưng thật tình trong lòng tôi, tôi đã cảm mến cô ấy rất nhiều, và tôi có cảm tưởng rằng cô đã chia sẻ được với tôi nhiều điều hơn là vợ tôi.

  Thế rồi cô ấy về Việt Nam thăm bạn bè. Cô đến thăm gia đình tôi. Trong giao tế, vợ tôi đã nói nhiều câu thiếu tế nhị làm cô ấy nghĩ ngợi rằng tình bạn của chúng tôi đã làm cho gia đình tôi không hạnh phúc. Cô ấy nói sẽ không liên lạc với tôi nữa, vì tận đáy lòng cô luôn luôn muốn tôi hạnh phúc! Tôi hiểu cô ấy đã nói những lời rất chân thật!

  Các bạn thân mến, tôi có thể vừa có một gia đình, vừa có một tình bạn trong sáng không? Có thể có một tình bạn thật sự hay đó chỉ là cái vỏ bên ngoài, mà bên trong là một tình yêu đã phát triển liên tục kể cả sau khi tôi đã có gia đình. Chính cách cư xử của cô ấy đối với những người chung quanh đã làm tôi yêu mến cô ấy hơn vợ tôi.

  Dũng

  Chia sẻ gửi về (Gõ có dấu, gửi file kèm).

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Liệu có một tình bạn khác giới trong sáng?

  Nhận xét tin Liệu có một tình bạn khác giới trong sáng?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Liệu có một tình bạn khác giới trong sáng? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Lieu co mot tinh ban khac gioi trong sang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Liệu có một tình bạn khác giới trong sáng? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ