Lê nên tìm hiểu tại sao anh ấy cầu toàn

Thứ bảy, 10 Tháng sáu 2006, 05:07 GMT+7
 • Tôi xin phép được nêu những khả năng có thể xảy ra về tâm lý của anh ấy : Có thể vì gia đình ruột thịt của anh ấy là như thế. Có thể bạn bè xã hội chung quanh anh ấy như thế. Anh ấy cầu toàn vì công việc đang làm cần anh có người vợ như thế.

  From: Thien Phuoc
  To:

  Sent: Tuesday, June 06, 2006 12:15 AM
  Subject: Chị Lê nên tìm hiểu anh ấy rõ ràng hơn trước khi quyết định.

  Chị Lê thân mến,

  Đọc thư của chị trên trang VnExpress, tôi hiểu được chị yêu anh ấy tha thiết, chị yêu anh ấy nhiều lắm, chị hy sinh tất cả con người chị để cho anh ấy.

  Chị đã nói là có 2 lần chị và anh ấy chia tay 2 hoặc 3 tháng, là vì anh ấy “rút lui”. Chị hiểu rõ những lời nói của anh ấy, chị biết rõ thái độ của anh ấy, chị tin tưởng lòng anh ấy yêu thương chị.

  Tôi xin phép được hỏi một câu: “Tại sao anh ấy là người cầu toàn? Chị có hiểu được tâm lý của anh ấy không?”. Ở đây tôi xin phép được nêu lên những khả năng có thể xảy ra về tâm lý của anh ấy:

  · Có thể anh ấy cầu toàn là vì gia đình ruột thịt của anh ấy là như thế. Nếu trong trường hợp này thì anh ấy đã chịu sự nuôi nấng giáo dục như thế mấy chục năm rồi. Chị có phương án gì để có thể giúp anh ấy bớt đi sự cầu toàn không?

  · Có thể anh ấy cầu toàn vì bạn bè xã hội chung quanh anh ấy là như thế. Nếu trong trường hợp này thì anh ấy chỉ mới ở trong môi trường cầu toàn vài năm trời thôi. Chị có phương án gì trong trường hợp này không?

  · Có thể anh ấy cầu toàn vì công việc anh ấy đang làm cần anh ấy có người vợ như thế. Trong trường hợp này chị có phương án gì không?

  Nói về những lần anh ấy "rút lui", tôi nhận thấy người đàn ông có những lúc họ cảm thấy tình yêu trong lòng họ tràn đầy, họ cho và cho người phụ nữ họ đang yêu thương nhiều và rất nhiều. Đó là thời gian rất hạnh phúc, trong những lúc đó họ giống như người thợ săn tài tình và dũng cảm tìm mồi về cho gia đình họ.

  Nhưng cũng có những lúc trong lòng họ cảm thấy trống rỗng, trong lòng họ cảm thấy không có tình yêu, họ muốn được yên lặng một mình. Những lúc đó họ như người thợ săn bị thương tích, và vì họ là bậc đàn ông, họ tự săn sóc chính họ, họ rút vào trong hang động của chính họ, họ về nhà im lặng không nói. Những lúc đó người phụ nữ của họ cảm thấy sợ hãi không biết việc gì đã xảy ra. Cô ấy hỏi và hỏi, và như thế càng làm cho anh ấy bực bội. Tôi nói như vậy chị đã hiểu là người phụ nữ phải như thế nào rồi.


  Nhưng nếu thời gian quá lâu, người phụ nữ có thể sử dụng một vài “món thuốc gia truyền” của phái nữ đó là nương tựa trông cậy vào người đàn ông. Sự yếu đuối của người phụ nữ sẽ làm tăng trưởng rất mạnh đàn ông tính của người đàn ông, và anh ấy sẽ đứng lên che chở bảo vệ người phụ nữ anh ấy yêu thương.

  Tôi tin tưởng rằng càng ngày chị sẽ càng hiểu rõ người đàn ông của chị hơn.

  Mến chúc chị thật nhiều hạnh phúc.

  Thân mến.

  Thiện Phước - Melbourne.

  Theo dòng sự kiện:
  Bạn trai chị Lê rất tốt, nhưng yêu thì lại dở (10/06/2006)
  Không nên tiếp tục tình yêu nữa Lê à (10/06/2006)
  Mong nhận được hồi âm của Lê (09/06/2006)
  Không chấp nhận tính gia trưởng, Lê đừng níu kéo anh ấy (09/06/2006)
  Chị Lê hãy rút kinh nghiệm từ câu chuyện của em (09/06/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Lê nên tìm hiểu tại sao anh ấy cầu toàn

  Nhận xét tin Lê nên tìm hiểu tại sao anh ấy cầu toàn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lê nên tìm hiểu tại sao anh ấy cầu toàn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Le nen tim hieu tai sao anh ay cau toan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lê nên tìm hiểu tại sao anh ấy cầu toàn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ