Lê nên quên anh ta đi

Thứ hai, 05 Tháng sáu 2006, 13:17 GMT+7
 • Anh ta không biết yêu là gì cả. Thực sự không biết yêu tý nào. Tình yêu của người đàn ông cho người phụ nữ thì không phải như thế mà là chiếm hữu. Mà đã là chiếm hữu thì bạn trở thành nô lệ. Trong tình cảm gia đình và tình cảm vợ chồng bạn có hình dung được sự chiếm hữu và nô lệ là thế nào không?

  From: ngo_rung_007
  To:

  Sent: Monday, June 05, 2006 7:50 AM
  Subject: trả lời bài: Có nên tiếp tục tình yêu với người quá cầu toàn?

  Chào bạn,

  Trước hết tôi chân thành chia sẻ với nỗi buồn hiện tại bạn đang gặp phải. Tiếp theo thì tôi khuyên bạn nên quên, quên và bỏ gấp gấp anh ta, vì:

  1. Anh ta là người ích kỷ đến mức ngu si và dại dột. (Luôn ép người khác phải như mình, đó là một ngộ nhận không hề có tý từng trải nào và thực sự là thiếu kiến thức).

  2. Bạn đã hy sinh những gì thuộc về cá nhân bạn và phấn đấu cho cái chung lớn giữa bạn và anh ta. Nhưng anh ta không biết ý thức về điều đó mà chỉ biết đòi hỏi, đòi hỏi liên tục những điều mà anh ta không ý thức được anh ta là ai, cần làm gì...

  3. Anh ta không biết yêu là gì cả. Thực sự không biết yêu tý nào. Tình yêu của người đàn ông cho người phụ nữ thì không phải như thế mà là chiếm hữu. Mà đã là chiếm hữu thì bạn trở thành nô lệ. Trong tình cảm gia đình và tình cảm vợ chồng bạn có hình dung được sự chiếm hữu và nô lệ là thế nào không? Cho nên bạn cần bỏ gấp anh ta.

  4. Bạn hãy chọn người đàn ông, người nào mà biết yêu bạn và thương bạn đó là cái đích tốt đẹp của bạn, kết quả của một cuộc tình hoàn toàn không giống như khi 2 con người đang thích nhau và tham vọng về nhau trong tình yêu đâu.

  5. Bạn nên tập quên anh ta và tiến tới bỏ gấp anh ta. Thậm chí là một người bạn anh ta cũng không đáng vì sự bản chất chiếm hữu và ích kỷ trong anh ta với bạn. Đừng lý giải với tôi và bạn bè rằng: "Chuyện tình cảm rất khó nói, rằng tại sao yêu, khó quên đi được...". Đấy chỉ là những lý thuyết lá cải mà bất kỳ ai cũng hiểu được rồi.

  6. "Nếu những sức mạnh của những quyết định chia tay tình yêu không đủ mạnh khiến bạn quên được anh ta thì bạn phải dùng nghị lực và bản lĩnh cá nhân để ép chính bạn quên anh ta đi...". Đó là cách duy nhất bạn có được hạnh phúc trong cuộc đời sau này. Tôi cá với bạn đó, ngược lại điều tôi nói, bạn sẽ cực kỳ ân hận có ngày.

  7. Người đàn ông nào đó sẽ cực kỳ may mắn có được bạn trong cuộc đời. Tại sao tôi nói thế? Đó là một chút linh cảm của con trai, một chút trải nghiệm cuộc sống, một chút kết quả qua những lần ngồi nhìn ngó và nhâm nhi cuộc sống đời thường này. Bạn xứng đáng được hưởng cái mà tôi cho rằng "phụ nữ là những con người vĩ đại, và bạn là một trong những con người đó". Tại sao? Bạn tự tìm hiểu hoặc có dịp tôi và bạn sẽ nhâm nhi nó rằng tại sao?

  Chúc bạn vui và thành công!

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Lê nên quên anh ta đi

  Nhận xét tin Lê nên quên anh ta đi

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lê nên quên anh ta đi bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Le nen quen anh ta di ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lê nên quên anh ta đi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ