Lãng phí vì thức ăn trên tàu quá tệ, phải đổ đi

Thứ ba, 22 Tháng năm 2007, 10:58 GMT+7
 • Đợt 30/4 vừa rồi công ty tôi tổ chức đi Đà Nẵng. Tất cả mọi người trong đoàn không ai ăn thức ăn do nhà tàu phát và giữ gìn cẩn thận để trả lại. Nhưng hình như tiếp viên trên tàu không quan tâm. Họ đến gom và bỏ tất cả vào đống hộp thức ăn đã sử dụng.
  > Thay đổi cách phục vụ bữa ăn trên tàu Thống Nhất

  From: Nguyen Thi Xuan Trang
  Sent: Sunday, May 20, 2007 3:47 PM
  To: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
  Subject: Thuc an tren he thong duong sat Viet Nam

  Tôi là người Đà Nẵng làm việc trong TP HCM. Một năm về quê 2 lần tôi đều đi tàu hỏa. Ngoài vấn đề vệ sinh trên tàu không được tốt do yếu tố khách quan, thì việc cung cấp thức ăn trên tàu quả là không chịu nổi. Tôi không thể ăn được các thức ăn trên tàu. Chúng quá kinh khủng, mỡ lênh láng, cơm rời rạc, nước trong các hộp thức ăn mặn đổ ra ngoài làm cho người ta cảm thấy thực phẩm không an toàn.

  Và nhân viên trên tàu cũng thật lãng phí. Đợt 30/4 vừa rồi công ty tôi tổ chức đi Đà Nẵng chơi bằng tàu hỏa. Tất cả mọi người trong đoàn không ai ăn thức ăn do nhà tàu phát và giữ gìn cẩn thận để trả lại cho nhà tàu. Nhưng hình như các tiếp viên trên tàu không quan tâm đến. Họ đến gom và bỏ tất cả vào trong đống hộp thức ăn đã sử dụng.

  From: Luu Pham
  Sent: Sunday, May 20, 2007 8:45 PM
  To: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
  Subject: Chat luong bua an can dam bao.

  Tôi mới chỉ đi tàu từ bắc và Nam duy nhất một lần và từ sau đó tôi không dám chọn đường sắt làm phương tiện duy chuyển nữa. Nguyên nhân không phải vì thời gian hay chất lượng toa xe mà là do bữa ăn của tàu. Tôi gần như không ăn được gì trong suốt quá trình đi vì thức ăn ngày qua ngày không hề có sự thay đổi và chất lượng thực sự rất thấp.

  Tôi nghĩ rằng nhà tàu nên nâng cao chất lượng bữa ăn hơn là việc để khách tự chuẩn bị. Vì trong suốt quá trình đi dài ngày việc chuẩn bị cũng không thể nào tốt được mà thức ăn trên tàu thì lại kém khiến cho hành khách bị kẹt ở giữa mà không biết kêu ai.

  Vì vậy tôi nghĩ là đảm bảo bữa ăn ngon trên tàu là một phần trách nhiệm phục vụ của nhà tàu hơn là phục vụ nhu cầu của khách như hiện nay.

  From: Nguyen Thu Huong
  Sent: Sunday, May 20, 2007 11:17 PM
  To: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
  Subject: Thuc an tren tau Thong Nhat that khung khiep

  Cuộc đời tôi có 3 lần được đi tàu Thống Nhất. Lần đầu vào năm 1992, lần thứ hai là năm 2000 và lần thứ ba là năm 2006. Cả 3 lần đều để lại cho tôi những ấn tượng khủng khiếp về chất lượng thức ăn và nhà vệ sinh trên tàu. Khoảng cách 3 lần đi khá xa nhau, vì quả thật là tôi thường tránh phải đi tàu Thống Nhất khi đi công tác.

  Tuy nhiên điểm giống nhau của 3 lần đi này là chất lượng thức ăn không hề tiến bộ. Vẫn là những miếng ăn vô cùng khó nuốt, kiểu cơm khô khốc, rau xào nhừ mặn chát, thịt rang ngọt lợ. Kém dinh dưỡng đã đành nhưng khẩu vị còn khủng khiếp hơn - khi thì quá mặn, khi thì quá ngọt.

  Món ngon nhất trên tàu có lẽ là mỳ gói và nước sôi. Còn đặc sản là một quả trứng luộc.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Lãng phí vì thức ăn trên tàu quá tệ, phải đổ đi

  Nhận xét tin Lãng phí vì thức ăn trên tàu quá tệ, phải đổ đi

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lãng phí vì thức ăn trên tàu quá tệ, phải đổ đi bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Lang phi vi thuc an tren tau qua te phai do di ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lãng phí vì thức ăn trên tàu quá tệ, phải đổ đi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Xã Hội của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - XÃ HỘI