Lance Armstrong vẫn còn mãi như trong "nụ hôn Casablanca"

Thứ tư, 24 Tháng mười 2012, 11:38 GMT+7
 • Tour de France sẽ không thể là Tour de France nếu thiếu con người mà dòng máu có thể bị bôi bẩn bởi doping nhưng trái tim tinh khiết vẫn luôn ngời sáng ấy. Anh chẳng thể phai mờ như nụ hôn Casablanca trong một bài hát nổi tiếng.
  >Lance Armstrong, tôi phải làm sao để xóa tên anh

  Tôi đã từng lưu giữ hình ảnh và một bài báo trong laptop nói về Armstrong trong quá khứ, sau khi anh dành được chiến tích 7 lần vô địch Tour de France.

  Tháng 10- 2012, án doping bị (và được) phanh phui , tôi thấy hơi buồn nhưng tôi vẫn sẽ lưu những hình ảnh đó trong laptop mãi mãi.

  Tôi tin rằng cực ít người trên thế giới hiểu được tại sao Armstrong đã dùng doping (điều mà tôi cũng không muốn thấy).

  Đừng nên nghĩ rằng thành tựu lớn nhất mà Armstrong có được chỉ là 7 cái danh hiệu đó.

  Có 2 điều khác còn lớn hơn rất nhiều: Một là vượt qua chính mình - chiến thắng căn bệnh ung thư. Và điều còn lại cao cả hơn: Giúp đỡ hàng triệu người vượt qua căn bệnh quái ác đó.

  Để đạt được mục đích là giúp cho hàng triệu bệnh nhân ung thư, không gì thuyết phục bằng việc thành lập quỹ từ thiện với hình ảnh đại diện là một con người không những vượt qua căn bệnh hiểm nghèo mà còn đạt được thành công vang dội trong thể thao.

  Tiếc thay, Armstrong đã dùng hạ sách để đạt cho kỳ được mục đích đó nhưng tôi vẫn tin rằng, nếu không có tố chất phi thường, lòng quyết tâm cao độ và động cơ vì con người, thì dù Amrstrong có dùng gấp đôi liều doping đi chăng nữa cũng không thể tạo nên thành tích mang con số 7 như thế được.

  Và sau khi nhìn lại, dù cho số 7 trở thành số 0, thì vẫn còn đó con số 500 triệu đô la. Đây chính là số tiền mà quỹ từ thiện của Armstrong đã quyên góp được để giúp đỡ bệnh nhân ung thư.

  Tôi tin rằng, đối với những người chiến thắng được căn bệnh ung thư nhờ quỹ từ thiện đó, hình ảnh của Armstrong dù có hay không có những danh hiệu Tour de France vẫn đẹp như nhau.

  Trong bài hát Casablanca mà tôi biết và yêu thích từ nhỏ, có một câu với nội dung như thế này: "Nụ hôn vẫn là nụ hôn ở Casablanca, nhưng chiếc hôn không còn là chiếc hôn nếu thiếu hình bóng của em (anh)".

  Tôi không biết mọi người nghĩ sao, nhưng đối với riêng tôi, Tour de France sẽ không thể là Tour de France nếu thiếu con người mà dòng máu có thể bị bôi bẩn bởi doping nhưng trái tim tinh khiết vẫn luôn ngời sáng ấy!


  Vicent

  Chia sẻ những câu chuyện của bạn về thể thao .

  Ý kiến bạn đọc Lance Armstrong van con mai nhu trong "nu hon Casablanca"
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Lance Armstrong vẫn còn mãi như trong "nụ hôn Casablanca"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lance Armstrong vẫn còn mãi như trong "nụ hôn Casablanca" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Lance Armstrong van con mai nhu trong nu hon Casablanca ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lance Armstrong vẫn còn mãi như trong "nụ hôn Casablanca" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thể Thao của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - THỂ THAO