Làm sếp thời nay không thể "mù" vi tính

Thứ bảy, 13 Tháng năm 2006, 09:49 GMT+7
 • Tôi đọc hầu hết ý kiến của bạn đọc xa gần về vấn đề "các sếp có cần biết sử dụng vi tính hay không". Tôi thấy hai cụ già, một cụ 80 tuổi và một 74 tuổi vẫn say sưa học, nghiên cứu qua mạng. Thế mà các bạn lại bênh vực cho những sếp lãnh đạo mà không cần phải biết vi tính ư? (Hoa)

  Người gửi: Hoa
  Gửi tới: Ban Vi tính
  Tiêu đề: Các sếp có cần phải thạo vi tính?

  Tôi rất khâm phục các vị lãnh đạo Bộ Tài nguyên Môi trường (TN&MT), họ đã dùng tiện ích của công nghệ thông tin vào các công việc quản lý lĩnh vực chuyên môn của họ. Câu chuyên quản lý đất đai ở nước ta còn nhiều vấn đề phải bàn nhưng việc Bộ TN&MT áp dụng công cụ quản lý hiện đại như vậy, tôi tin là sẽ sớm đưa được việc quản lý đất đai vào nề nếp. Tôi cũng đã có may mắn tiếp xúc với một số quan chức ở vị trí rất cao. Nhưng đáng buồn là trình độ vi tính và tiếng Anh của họ quá kém. Họ không biết sử dụng vi tính nên những thông tin rất cần cho việc giúp cải thiện nâng cao năng lực chuyên môn quản lý của họ mà họ không hề biết. Có thể họ bận quá nhiều chuyện họp hành và những chuyện khác. Nhưng nếu họ thực sự có trách nhiệm với trọng trách của họ mà nhân dân giao phó thì việc sử dụng được vi tính sẽ giúp họ có được một kênh thông tin quan trọng mà các cấp dưới quyền nhiều khi không muốn cho họ biết.

  Thế cho nên, tôi cho rằng đã làm sếp trong thời buổi công nghệ thông tin hiện nay thì nhất định sếp đó không thể "mù vi tính" được. Cách đây vài chục năm về trước, các nước là rồng là hổ quanh ta đã nắm rất vững chìa khoá để hội nhập toàn cầu là "tiếng Anh" và "công nghệ thông tin". Thế mà nay ta còn cãi nhau là cán bộ quan chức có nên biết vi tính hay không. Nguy cơ tụt hậu là đây chứ phải tìm đâu cho mệt.

  Theo dòng sự kiện:
  Hãy nhìn vào năng lực quản lý của sếp mà đánh giá (13/05/2006)
  Sếp tìm hiểu tin học thì đáng được khen (13/05/2006)
  Không biết bấm chuột mà lãnh đạo thì buồn cười (13/05/2006)
  Sếp của tôi không thèm dùng máy tính (12/05/2006)
  Cha mẹ tôi đã rất kiên trì với tin học (12/05/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Làm sếp thời nay không thể "mù" vi tính

  Nhận xét tin Làm sếp thời nay không thể "mù" vi tính

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Làm sếp thời nay không thể "mù" vi tính bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Lam sep thoi nay khong the mu vi tinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Làm sếp thời nay không thể "mù" vi tính ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ