Lâm Hùng đúng hay sai?

Thứ sáu, 03 Tháng chín 2004, 10:34 GMT+7
 • Tôi là sinh viên đang du học ở CHLB Đức. Khi đọc bài báo về vụ cô gái Việt kiều kiện ca sĩ Lâm Hùng , thật sự tôi cảm thấy bất bình trước cách ứng xử của ca sĩ Lâm Hùng. Đức Phật đã răn dạy: "Món nợ lớn nhất của đời người là món nợ tình cảm".

  Người gửi: Nguyễn Ngọc Hà,
  Gửi tới: Ban Văn hoá
  Tiêu đề: Lâm Hùng- Đúng hay sai???

  Trước khi là ca sĩ của công chúng, anh là một người đàn ông đã trưởng thành, phải có trách nhiệm đối với những việc mình đã làm. Người ta không thể cho phép mình lúc nói thế này, mai nói thế khác trên các phương tiện thông tin đại chúng, bởi nếu ngày mai cô gái ấy chứng minh được những điều cô ấy đã nói, và thắng kiện thì anh sẽ nói như thế nào với chúng tôi, những công chúng nghe nhạc của anh?

  Tôi cũng chưa thể biết chắc được ai là người thực sự có lỗi, và sẽ chờ sự phán quyết của toà án, nhưng qua những gì tôi đọc được thì anh là người đàn ông không đúng mực. Những cô gái trên đất khách quê người, sống và lao động bằng đôi bàn tay của họ đều rất vất vả. Cô gái ấy phải yêu anh chân thành như thế nào thì mới trở về Việt Nam nhiều lần để gặp anh, cung cấp tiền bạc cũng như trao thứ quý giá của đời con gái cho anh. Chỉ thế thôi cũng đáng quý lắm rồi. Thế mà anh nỡ phủi tay, trong khi người ta gặp hoạn nạn. Lúc cô ấy bị tai nạn cần tiền, anh chỉ chăm chăm đòi cái giấy biên nhận, trong khi đưa tiền cho anh, cô gái đâu có tính toán gì? Riêng việc đó thôi, người ta cũng có thể hiểu được phần nào sự thật rồi đấy anh ạ.

  Dù có thế nào đi chăng nữa thì anh cũng phải có trách nhiệm với mẹ con cô ấy, để đứa bé không bị tủi thân, tủi phận trước một người bố vô trách nhiệm. Số tiền mà anh nợ cô ấy cũng nên trả vì thực sự số tiền đó là của cô ấy cơ mà, dù lý do đưa cho anh thế nào.

  Ở những nước khác, quyền lợi của bà mẹ và trẻ em là cao nhất, nếu có một vụ kiện tương tự, cô gái thắng kiện thì người bố sẽ phải bồi thường, và chu cấp cho hai mẹ con đến suốt đời.

  Tôi và các độc giả khác sẽ chờ sự phán quyết cuối cùng, và mong rằng đây là bài học tốt cho anh, tôi và chúng ta trong ranh giới tình cảm và vật chất. Đức Phật đã răn dạy con người: "Món nợ lớn nhất của đời người là món nợ tình cảm".

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Lâm Hùng đúng hay sai?

  Nhận xét tin Lâm Hùng đúng hay sai?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lâm Hùng đúng hay sai? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Lam Hung dung hay sai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lâm Hùng đúng hay sai? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Văn hóa của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - VĂN HÓA