Kiểm định không phải là giải pháp tối ưu

Thứ bảy, 20 Tháng năm 2006, 16:56 GMT+7
 • Theo tôi, đại đa số công chúng đều có đủ trình độ để cảm nhận các tác phẩm văn hoá. Tác phẩm nào chất lượng kém tự nhiên sẽ bị công chúng đào thải. Đã đến lúc chúng ta phải tôn trọng trình độ thưởng thức văn học nghệ thuật của người dân. (Tran Thanh Minh)

  Người gửi: tran thanh minh
  Gửi tới: Ban Văn hoá
  Tiêu đề: Kiểm định có phải là giải pháp tối ưu?

  Tôi thấy rằng việc kiểm định các bài hát trước khi đưa ra công chúng không phải là giải pháp tối ưu. Liệu một nhóm người có thể đại diện cho đa số công chúng để cảm nhận bài hát - một tác phẩm âm nhạc - mà không bị chi phối bởi một lối tư duy nhất định nào đó hay không?

  Cứ theo bài học kinh nghiệm kiểm duyệt tác phẩm văn học " Cánh đồng bất tận " của Nguyễn Ngọc Tư thì khâu kiểm duyệt suýt nữa đã bóp chết một tài năng văn học mới chỉ vì khác quan điểm.

  Theo tôi, đại đa số công chúng đều có đủ trình độ để cảm nhận các tác phẩm văn hoá. Tác phẩm nào chất lượng kém tự nhiên sẽ bị công chúng đào thải. Đã đến lúc chúng ta phải tôn trọng trình độ thưởng thức văn học nghệ thuật của người dân.

  Theo dòng sự kiện:
  Nên kiểm định nội dung ca khúc trước khi phổ biến (19/05/2006)
  Tại sao những bài hát rẻ tiền vẫn được phép phát hành? (19/05/2006)
  Chẳng muốn biết đến các ca sĩ, nhạc sĩ bây giờ (19/05/2006)
  Cần tìm sự cân bằng giữa sáng tác và thưởng thức (19/05/2006)
  Đừng nên lăng xê dòng nhạc rẻ tiền (19/05/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Kiểm định không phải là giải pháp tối ưu

  Nhận xét tin Kiểm định không phải là giải pháp tối ưu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kiểm định không phải là giải pháp tối ưu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Kiem dinh khong phai la giai phap toi uu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kiểm định không phải là giải pháp tối ưu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Văn hóa của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - VĂN HÓA