Không thể nương nhẹ với những trường hợp cá độ

Thứ sáu, 23 Tháng mười hai 2005, 20:33 GMT+7
 • Tôi và người hâm mộ chỉ mong rằng tất cả ai dính vào tiêu cực thì phải bị trừng phạt đúng tội, đúng pháp luật, tịch thu tài sản phi pháp, không nương nhẹ ai cả dù có công lớn đến đâu, lãnh đạo cao đến đâu cũng vậy. Tại sao lại phải "nương nhẹ"?

  Người gửi: Nguyễn Hoàng Quốc Anh
  Gửi tới: Ban Thể thao
  Tiêu đề: Tại sao lại có chữ "Nương nhẹ" ?

  Tôi là người rất hâm mộ thể thao và tinh thần dân tộc Việt Nam ta nhưng thật đáng buồn cho nền bóng đá của nước nhà hơn 20 năm qua. Bây giờ thu nhập cầu thủ rất cao, đủ nuôi gia đình, mua nhà và rất nhiều vật chất khác. Ngày xưa như các anh Cao Cường, Ba Đẻn... mới thực sự là nghèo mà sao các anh ấy hết lòng về thể thao thế. Còn bây giờ nào lãnh đạo, trọng tài, cầu thủ... ai cũng cố kiếm tiền bằng mọi giá và làm cho bóng đá nước ta mất lòng tin của người hâm mộ.

  Chúng ta không nói thêm về tiêu cực của bóng đá như lãnh đạo đội, trọng tài, cầu thủ... cùng tiêu cực vì báo chí nói quá nhiều và ai cũng biết. Tôi và người hâm mộ chỉ mong rằng tất cả ai dính vào tiêu cực thì phải bị trừng phạt đúng tội, đúng pháp luật, tịch thu tài sản phi pháp, không nương nhẹ ai cả dù có công lớn đến đâu, lãnh đạo cao đến đâu cũng vậy. Tại sao lại phải "nương nhẹ"? Nếu chúng ta có suy nghĩ như vậy thì không bao giờ làm lành mạnh được bóng đá, thể thao vì xét cho cùng thì ai cũng có công cả. Vậy thì bị phát hiện tiêu cực hoá ra ai cũng được "nương nhẹ" cả. Chúng ta cứ nể nang nhau như thế mãi thì còn ai sợ nữa, và những người chân chính như Tài Em... còn muốn phấn đấu thực sự, hết lòng vì Tổ quốc nữa khi xung quanh những kẻ như Văn Quyến... vẫn nhởn nhơ?

  Chúng ta đã rất nhân đạo, tình người, nhưng hãy nhìn thẳng vào sự thật, hãy làm thực sự, kiên quyết để những kẻ đó hiểu rằng không những phải có đạo đức nghề nghiệp mà phải luôn luôn có ý thức sống theo pháp luật nữa. Đây là mong muốn thực sự của chúng tôi, xin các bạn biên tập hãy vì sự nghiệp thực sự của mình, vì sự chống tiêu cực chung của đất nước hãy cố gắng mạnh dạn đưa những ý kiến đóng góp của mọi người nhé.

  N.H.Q.Anh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Không thể nương nhẹ với những trường hợp cá độ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Không thể nương nhẹ với những trường hợp cá độ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khong the nuong nhe voi nhung truong hop ca do ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Không thể nương nhẹ với những trường hợp cá độ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ