Không thể đánh trống bỏ dùi

Thứ sáu, 07 Tháng tư 2006, 17:39 GMT+7
 • Hiện nay nhiều đơn vị, doanh nghiệp nhà nước đã để quyền lực tập trung vào một người đứng đầu (tổng giám đốc) nên người này đã tự mình quyết định nhiều việc sai trái mà không ai dám phản đối.

  Người gửi: nguyen mai doanh
  Gửi tới: Ban Pháp luật
  Tiêu đề: chống tham nhũng

  Vụ tham nhũng xảy ra ở PMU 18 đã cho thấy những sơ hở rất lớn trong công tác quản lý cán bộ, quản lý tài sản của Nhà nước. Hiện nay nhiều đơn vị, doanh nghiệp nhà nước đã để cho quyền lực tập trung vào một người đứng đầu (tổng giám đốc) nên người này đã tự mình quyết định nhiều việc sai trái mà không có ai dám phản đối. Ở nhiều nơi công đoàn, đảng ủy cũng là người thân hoặc cùng vây cánh nên cũng "lờ" đi những việc làm sai của tổng giám đốc. Vì quyền lực trong tay quá lớn, lại có "ô dù" che chở nên họ đã bất chấp pháp luật. Hiện nay ở nhiều cơ quan, đơn vị, các đoàn thể, ban ngành và ngay cả bí thư Đảng ủy cũng không giám sát được việc lộng hành của tổng giám đốc.

  Đề nghị nhà nước phải thanh tra, kiểm tra thường xuyên các tổng công ty và doanh nghiệp nhà nước. Tài chính phải công khai minh bạch, có kiểm toán đầy đủ... sử dụng các biện pháp nghiêp vụ để quản lý nguồn tiền của hữu hiệu nhất. Cơ quan, đơn vị nào để thất thoát tiền thì người dứng đầu phải chịu trách nhiệm hình sự chứ không chỉ xin từ chức rồi hạ cánh an toàn. Những vụ tiêu cực nào đã đưa ra là phải làm triệt để, không thể đánh trống bỏ dùi.

  Theo dòng sự kiện:
  Có 4 đường dây chạy tội cho Bùi Tiến Dũng (06/04/2006)
  "Tôi có thể là một hướng các đối tượng chạy án nhắm đến" (06/04/2006)
  Các sai phạm ở PMU 18 đã được dung túng (04/04/2006)
  Cần xử lý hình sự các quan chức có tham nhũng (03/04/2006)
  Trước khi bổ nhiệm cán bộ cần kiểm tra lối sống của họ (01/04/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Không thể đánh trống bỏ dùi

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Không thể đánh trống bỏ dùi bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khong the danh trong bo dui ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Không thể đánh trống bỏ dùi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ