Không thể cứ tắc đường là đi lên vỉa hè

Thứ sáu, 29 Tháng mười một 2002, 16:22 GMT+7
 • Tôi không thể tưởng tượng được Vinh Hoach lại có ý kiến như đã nêu trong Bạn đọc viết ngày 25/11. Nếu ai cũng như bạn, đường hơi bị kẹt là lên vỉa hè hoặc tìm cách vượt nhanh hơn một chút thì chỉ làm tắc nghẽn nặng hơn mà thôi.

  From: Vo Son Binh
  To:

  Sent: Friday, November 29, 2002 4:54 AM
  Subject: Tra loi Vinh Hoach, Cam xe 2 banh...

  Theo như bạn nói, "ôtô đang chạy mà vướng một xe tải trước mặt thì không có cách nào để vượt qua, lại làm cản đường lưu thông của dòng xe phía sau. Song, nếu trường hợp này xảy ra với xe hai bánh thì không có gì đáng lo ngại. Nếu xảy ra kẹt xe dưới lòng đường thì xe hai bánh có thể linh động chạy trên vỉa hè khiến lưu thông dễ dàng hơn". Đây là lý luận của một người không tôn trọng luật lệ giao thông, sẵn sàng lấn đường để vượt lên phía trước, kể cả đi vào vỉa hè hay phần đường của người khác. Ai cũng nhận thấy là mỗi khi đường hơi bị kẹt, rất nhiều người cứ chen lên phía trước hòng đi nhanh hơn một chút và vì thế đã gây kẹt nặng thêm. Vì vậy, vấn đề là ý thức người lưu thông, chứ không phải do phương tiện.

  Thêm nữa, bạn lại nói, "nếu lấy tỷ lệ giữa lượng xe lưu thông ở TP HCM và số tai nạn xảy ra (theo %) thì rất là nhỏ so với các nước châu Mỹ, châu Âu". Bạn có thể cho biết nguồn của số liệu này không? "Vào giờ đi làm, vừa có xe hơi của giám đốc, xe hai bánh của nhân viên, lại thêm xe buýt của nhà nước thì càng làm cho giao thông bị cản trở thêm mà thôi", thật ra thêm xe buýt thì sẽ giảm đi rất nhiều người phải đi xe máy. Mỗi chiếc xe buýt có thể chở được vài chục người, giảm đi vài chục xe máy thì bạn nghĩ sao?

  Theo dòng sự kiện:
  Tạm ngừng ngay việc nhập khẩu xe máy dạng CKD (29/11/2002)
  Tất cả xe máy nhập khẩu sẽ chịu thuế 100% (27/11/2002)
  Xem tiếp»
  Cấm xe gắn máy cũng không giải quyết được nạn kẹt xe (28/11/2002)
  Cần đầu tư ngay cho xe điện ngầm (27/11/2002)
  Cấm xe hai bánh, một điều không nên làm (25/11/2002)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Không thể cứ tắc đường là đi lên vỉa hè

  Nhận xét tin Không thể cứ tắc đường là đi lên vỉa hè

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Không thể cứ tắc đường là đi lên vỉa hè bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khong the cu tac duong la di len via he ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Không thể cứ tắc đường là đi lên vỉa hè ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ