Không phải cứ bố mẹ bỏ nhau là con cái hư hỏng

17:49 06/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ở các quốc gia phát triển và ngay cả Đông Nam Á, xã hội phát triển, tỷ lệ ly hôn rất lớn, nhưng những thế hệ tiếp sau có làm sao đâu, vẫn học hành, đỗ đạt cao. Tôi dám tin rằng Việt Nam cũng vậy, 10-20 năm nữa rất phát triển và khi đó con các anh sẽ trưởng thành tốt chứ không phải cứ bố mẹ bỏ nhau là con hư.

From: Phuc NguyenThai
To:

Subject: Cùng trao doi

Kính gửi anh Ninhanh HPT ,

Đọc thư các anh viết, cá nhân tôi thấy thật buồn, những giá trị tốt đẹp của cuộc sống mấy năm gần đây tôi thấy bị giảm sút nghiêm trọng. Hầu hết những giá trị truyền thống như tình cảm gia đình, thầy trò, đồng nghiệp… đều bị xói mòn. Nói như thế không phải tất cả đều bị đảo lộn hết, thật sự ra thì còn rất nhiều điều tốt đẹp vẫn đang diễn ra. Tôi cũng muốn hỏi rằng các anh năm nay bao nhiêu tuổi, nếu các anh quá tuổi 35 tức là hơi già để cảm nhận và thích nghi với những thay đổi về cuộc sống cũng như cách nghĩ.

Đối với tôi hay lớp trẻ bây giờ muốn mọi sự phải rõ ràng, nhất là trong tình cảm. Như thế không phải chúng tôi không coi trọng giá trị truyền thống hay giá trị của hôn nhân, gia đình. Chúng tôi coi trọng bản thân mình hơn, điều đó không phải là ích kỷ mà là sự đề cao tự do và giá trị của con người.

Các anh có biết ở các quốc gia phát triển khác trên thế giới và ngay cả các quốc gia Đông Nam Á bên cạnh chúng ta. Xã hội phát triển và tỷ lệ ly hôn cũng rất lớn (chắc các anh đều biết), nhưng những thế hệ tiếp sau của họ có làm sao đâu, vẫn học hành, đỗ đạt cao… Tôi dám tin rằng xã hội Việt Nam cũng vậy, 10-20 năm nữa cũng rất phát triển và khi đó con các anh sẽ trưởng thành tốt chứ không phải cứ bố mẹ bỏ nhau là con cái hư hỏng nghiện hút.

Khi con các anh lớn lên nếu thấy anh cứ tiếp tục chịu đựng và đau khổ như thế nó sẽ nói với các anh rằng "tại sao bố phải chịu khổ như thế, bố có quyền tìm cho mình hạnh phúc mới. Chúng con biết được đâu là phải, đâu là trái và cái gì là cần thiết cho một con người". Tôi biết rằng ai bước vào hôn nhân cũng đều mong muốn được hạnh phúc mãi mãi và gia đình là điểm tựa cho mình trước sóng gió và dông bão cuộc đời, nhưng có phải ai cũng được may mắn như thế đâu. Gia đình tan vỡ là điều đau đớn nhất, nhưng thà một lần đau còn hơn cứ mãi phải day dứt, đau khổ và dằn vặt.

Các anh đã cố gắng hết mình, mong cho cuộc sống gia đình được tốt đẹp thì không có gì phải ân hận. Chỉ ân hận khi mình không cố gắng hết sức. Đây là ý kiến của cá nhân tôi, khách quan đứng ngoài cuộc trao đổi và mọi ý kiến chỉ là để tham khảo. Hãy mạnh dạn quyết định và rồi mọi khổ đau rồi sẽ qua thôi.

Mong các anh khỏe khỏe mạnh.

P/s: Bố mẹ, anh em, bàn bè của các anh cũng không muốn các anh cứ mãi phải khổ đau đâu, đừng làm họ buồn.

Theo dòng sự kiện:
Anh Ninh nên gặp gỡ tình địch (06/04/2006)
"Bệnh" của vợ anh Ninh vô phương cứu chữa (06/04/2006)
Ninh ạ, tôi đã chọn giải pháp tha thứ (05/04/2006)
Gia đình không hạnh phúc, con anh Ninh sẽ khổ (05/04/2006)
Nếu "bệnh" của vợ Ninh là mãn tính thì nên cắt bỏ (04/04/2006)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 6071
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kinh hoàng cảnh bọ đậu đen phủ kín nhà ở Đồng Nai
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..