Không nên khoan giếng ngay trong lòng Hồ Gươm

Thứ hai, 05 Tháng một 2004, 14:29 GMT+7
 • Nếu làm vậy thì vô hình chung tự tháo nước hồ vào lòng đất, chưa nói đến việc làm ô nhiễm tầng chứa nước ngầm tại khu vực. Giải pháp có thể là khoan tạm một số giếng gần hồ, bơm nước qua thiết bị xử lý sau đó cho chảy vào hồ. Hoặc có thể lấy nước từ 2 giếng khoan của Công ty Kinh doanh Nước sạch Hà Nội ở phía ngoài đê.

  From: Nguyen Phan Anh
  To:

  Sent: Saturday, January 03, 2004 9:30 AM
  Subject: Bo sung nuoc cho ho Hoan kiem

  Việc bổ sung nước cho hồ Hoàn kiếm là cần thiết, bởi vì nước cạn sẽ cho mức độ ô nhiễm của hồ ngày một lên cao. Nếu có một đợt rét đậm, độ sâu nước trong hồ không đủ để giữ nhiệt cần thiết cho các động thực vật có trong hồ thì rất có khả năng thảm họa sẽ xảy ra. Nước bổ sung cho hồ phải là nước sạch không gây ô nhiễm cho hồ, ví dụ như nước máy Hà Nội (không có lượng clo dư). Một số ý kiến đề xuất khoan giếng để bổ sung nước cho hồ là thiếu tính khoa học. Vì nếu khoan giếng trong hồ thì vô hình chung tự tháo nước hồ vào lòng đất, chưa nói đến việc làm ô nhiễm tầng chứa nước ngầm tại khu vực. (Mực nước trong giếng khoan thấp hơn nước hồ nên nước trong giếng không thể chảy ngược ra hồ được).

  Giải pháp bổ sung nước cho hồ có thể là khoan tạm 1 số giếng gần hồ bơm nước qua thiết bị xử lý sau đó cho chảy vào hồ. Hoặc tại khu vực tập thể Thủy lợi ngoài đê có 2 giếng khoan của Công ty Kinh doanh Nước sạch Hà Nội, nước có chất lượng tốt không cần xử lý cũng có thể cấp cho sinh hoạt được, chỉ cần lắp đặt máy bơm và các ống dẫn nước tạm là có thể cấp nước được cho hồ (bơm về đêm để không gây ảnh hưởng đến giao thông).

  Đây là những vấn đề bức xúc có tầm quốc gia cần phải có kiến nghị với UBND thành phố Hà Nội có hướng khắc phục ngay và cần có nhưng chuyên gia thực thụ trong lĩnh vực môi sinh, môi trường...

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Không nên khoan giếng ngay trong lòng Hồ Gươm

  Nhận xét tin Không nên khoan giếng ngay trong lòng Hồ Gươm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Không nên khoan giếng ngay trong lòng Hồ Gươm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khong nen khoan gieng ngay trong long Ho Guom ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Không nên khoan giếng ngay trong lòng Hồ Gươm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ