Không là bạn bè thì không thông cảm được sao?

Thứ sáu, 15 Tháng mười 2004, 21:06 GMT+7
 • Tôi không hiểu sao một số bạn lại có thành kiến rằng những lời thông cảm đều từ bạn bè và người thân của Hồng Nhung. Không phải bạn bè hay người thân của cô ấy thì không thể bày tỏ lòng thông cảm hay sao?

  Người gửi: Nam Trần,
  Gửi tới: Ban Văn hoá
  Tiêu đề: Thông cảm với Hồng Nhung.

  Tuy không cho rằng cách sống của Hồng Nhung là hay, nhưng tôi rất thông cảm với những gì cô ấy đang phải gánh chịu. Qua quý báo, tôi muốn bày tỏ sự thông cảm này tới Hồng Nhung.

  Xét cho cùng thì cách sống của Hồng Nhung ảnh hưởng gì đến sự an toàn, sức khoẻ, tình yêu, công việc, tiền bạc của các bạn mà một số bạn lại khắt khe với cô ấy như vậy? Góp ý, chỉ ra chỗ sai là cần thiết, nhưng liệu có nên nặng lời đến như vậy?

  Nếu bạn không muốn thuần phong mỹ tục bị xấu đi thì theo thiển ý của tôi, cách tốt nhất là hãy tự mình sống đẹp, nhân ái với mọi người. Còn nếu bạn lo cách sống của Hồng Nhung ảnh hưởng đến con cháu bạn thì xin thưa, những người có cách sống như vậy không ít. Ngoài ra còn có rất nhiều người khác nghiện hút, trộm cắp, tham nhũng... Liệu bạn có đủ thời gian, tâm sức giáo dục từng ấy người, để con cháu bạn không bị ảnh hưởng? Hay tốt nhất là dành thời gian ấy dể dạy dỗ con cháu bạn?

  Nhiều bạn cho rằng những gì Hồng Nhung đang phải gánh chịu là "quả báo" của cô ấy, không cần phải thông cảm, động viên? Vậy đã khi nào bạn nghĩ tới "quả báo" của sự ích kỉ, không biết thông cảm với người khác? Phải chăng điều bạn muốn khi vấp ngã là "thêm vài cái đạp" chứ không phải là "những bàn tay nâng đỡ"?

  Cảm ơn quý báo đã tạo điều kiện cho tôi được bày tỏ ý kiến của mình!

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Không là bạn bè thì không thông cảm được sao?

  Nhận xét tin Không là bạn bè thì không thông cảm được sao?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Không là bạn bè thì không thông cảm được sao? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khong la ban be thi khong thong cam duoc sao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Không là bạn bè thì không thông cảm được sao? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Văn hóa của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - VĂN HÓA