Không hài lòng với giải trình của Bộ trưởng Y tế

Thứ hai, 14 Tháng sáu 2004, 09:31 GMT+7
 • Sau khi tường thuật phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Y tế, TS đã nhận được nhiều thư bạn đọc về vấn đề này. Theo bạn Van Tu, bộ trưởng trả lời khá dài nhưng chỉ là sự vòng vo, và bà Chiến cần thực tế hơn.

  From: Van tu
  To:
  Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
  Sent: Friday, June 11, 2004 9:46 PM
  Subject: Ba bo Truong y te can thuc te hon

  Theo tôi, bà bộ trưởng cần nghiêm túc hơn, và nên có nhiều biện pháp để thay đổi mạnh mẽ cách làm việc và phục vụ bệnh nhân của ngành y tế, vì dân nghèo vốn đã khổ rồi. Hiện nay các bác sĩ cứ chạy theo đồng tiền, còn người nghèo đi chữa bệnh phải quỵ luỵ họ. Cải thẻ bảo hiểm y tế thực ra chưa giúp được gì mấy cho họ.

  Bà có thể khóc nhưng bà có biết bao nhiêu người đã phải khóc vì cách đối xử của các bác sĩ ở nhiều bệnh viện, vì họ quá thờ ơ với bệnh nhân?

  From: Luu Van Anh
  To:
  Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
  Sent: Friday, June 11, 2004 9:10 PM
  Subject: nhan xet chat van cua bo truong y te truoc QH

  Bà Trần Thị Trung Chiến đã làm hết khả năng của mình với cương vị là bộ trưởng. Nhưng tình hình của ngành vẫn chưa được cải thiện theo ý muốn của cử tri. Nguyên nhân chính theo tôi là Chính phủ chưa đầu tư đúng mức cho ngành, các bệnh viện đều đầy ắp bệnh nhân..

  Theo tôi, Chính phủ cần phát động xã hội hóa ngành y tế. Trong khi nguồn lực tài chính của ta còn hạn hẹp, nên kêu gọi tư nhân trong nước, Việt kiều và những người có tiềm lực xây nhiều bệnh viện tư nhân hơn nữa để cạnh tranh với các bệnh viện của nhà nước. Làm vậy vừa chống được độc quyền trong ngành vừa giải tỏa được áp lực quá tải ở các bệnh viên.

  From: Huong Vu
  To:

  Sent: Friday, June 11, 2004 9:17 PM
  Subject: Mong cac vi thong cam va chia xe cung toi

  Sau khi đọc bài trả lời của Bộ trưởng Y tế "Mong các vị thông cảm và chia xẻ cùng tôi", tôi thấy buồn và thật bức xúc. Theo như Bộ trưởng nói, bản thân bà và các cán bô ngành y tế đã làm việc tới 13-14 tiếng một ngày không kể ngày nghỉ, vậy mà vẫn không giải quyết được những bức xúc, khó khăn, vướng mắc của ngành trong mấy năm nay.

  Vấn đề chính là ở chỗ nào? Điều kiện khách quan hay trình độ, khả năng quản lý, lãnh đạo của bản thân bộ trưởng và các cán bộ trong ngành? Nếu không giải quyết được tại sao không ai dám từ chức vậy?

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Không hài lòng với giải trình của Bộ trưởng Y tế

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Không hài lòng với giải trình của Bộ trưởng Y tế bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khong hai long voi giai trinh cua Bo truong Y te ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Không hài lòng với giải trình của Bộ trưởng Y tế ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ