"Không gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển là sai lầm"

Thứ tư, 29 Tháng tám 2012, 15:56 GMT+7
 • Họ có năng lực, muốn cống hiến, vậy tại sao không tạo cơ hội cho họ? Ngoài ra, chấn thương của một số cầu thủ cũng khiến nhiều người hâm mộ lo lắng.
  >Hà Nội T&T đá kiểu không muốn vô địch

  Ngày 28/8, huấn luyện viên (HLV) Phan Thanh Hùng đã công bố danh sách 23 tuyển thủ tập trung đợt 3 để chuẩn bị cho AFF Cup 2012. Các cầu thủ này sẽ tập trung từ ngày 4 đến 23/9 tại Hà Nội.

  "Khong goi cau thu nhap tich len tuyen la sai lam"
  Thủ môn Dương Hồng Sơn tiếp tục gặp chấn thương và nhiều khả năng sẽ không có mặt trong đợt tập trung sắp tới. Ảnh: Hoàng Hà

  Danh sách cầu thủ này đã nhận được rất nhiều ý kiến bình luận của bạn đọc TS

  Hàng tiền đạo với Lê Công Vinh và Nguyễn Quang Hải được đánh giá là yếu-mỏng-thiếu khi mà cả hai cầu thủ được HLV Thanh Hùng tin cậy đặt vào vị trí này đều có tiền sử chấn thương. “Dù có thể bình phục và thi đấu bình thường, nhưng khi thi đấu, đã có ‘vết tì’ thì rất dễ tái phát chấn thương. Không gọi một cầu thủ nào lành lặn hoàn toàn vào vị trí này thì tôi nghĩ ông Hùng có phần mạo hiểm”, bạn đọc Hữu Công cho biết.

  Hai trong số ba thủ môn được triệu tập đợt này gặp chấn thương khá nặng và có nguy cơ không thể tập trung cùng đội tuyển, điều này cũng khiến nhiều người hâm mộ lo lắng.

  Thủ thành Tấn Trường bị giãn dây chằng vai khá nặng trong trận bán kết thắng chủ nhà Sông Lam Nghệ An 3-1 ở Cup quốc gia, trong khi đó Hồng Sơn vẫn chưa thật sự hoàn toàn bình phục. Như vậy, danh sách thủ môn chỉ còn lại gương mặt trẻ Thanh Bình của đội SHB Đà Nẵng.

  Ngoài những lo lắng về chấn thương của các cầu thủ được gọi, nhiều độc giả cũng nhận định rằng danh sách triệu tập lần này thiếu những gương mặt mới.

  Độc giả mrbachvn nhận xét: “Đội hình qua mấy đời HLV vẫn thế, chả có gì mới cả. Những người có năng lực thì chả thấy đâu, đơn giản như những cầu thủ nhập tịch muốn cống hiến cho đội tuyển chẳng có một ai được gọi".

  Cùng quan điểm đó, nhiều độc giả cũng cho rằng trong danh sách nên gọi thêm các cầu thủ nhập tịch đang có phong độ tốt để củng cố thêm cho dàn cầu thủ “già thì dính chấn thương, trẻ thì non kinh nghiệm” ở tất cả các tuyến như hiện nay. “Không gọi các tuyển thủ nhập tịch là sai lầm lớn của liên đoàn bóng đá Việt Nam. Họ có năng lực, muốn cống hiến, vậy tại sao không tạo cơ hội cho họ?” – độc giả Thanh Bình đặt câu hỏi.

  Nhìn vào danh sách các cầu thủ được triệu tập lần này, hầu hết các độc giả đều cho biết “cảm thấy lo lắng và thiếu tin tưởng”.

  Dù sao, đây mới là đợt triệu tập đầu tiên trong kế hoạch kéo dài 3 tháng chuẩn bị cho AFF Cup 2012. “Hy vọng qua các trận giao hữu cọ xát, HLV Hùng sẽ có những đánh giá và thay đổi phù hợp, hướng đến mục tiêu giành chiến thắng tại AFF Cup, không phụ lòng yêu mến của người hâm mộ” – độc giả Hữu Công nhận định.

  Danh sách 23 tuyển thủ tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2012

  Thủ môn: Dương Hồng Sơn, Nguyễn Thanh Bình, Bùi Tấn Trường

  Hậu vệ: Nguyễn Văn Biển, Nguyễn Minh Đức, Trương Đình Luật, Nguyễn Gia Từ, Đoàn Việt Cường, Trần Đình Đồng, Đào Văn Phong, Nguyễn Quốc Long

  Tiền vệ: Phan Thanh Hưng, Phạm Nguyên Sa, Huỳnh Quốc Anh, Nguyễn Vũ Phong, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Ngọc Duy, Lê Tấn Tài, Phạm Thành Lương, Nguyễn Trọng Hoàng, Cao Sỹ Cường

  Tiền đạo: Lê Công Vinh, Nguyễn Quang Hải

  Vũ Vy

  Chia sẻ những câu chuyện của bạn về bóng đá Việt Nam

  Ý kiến bạn đọc

  Các bạn đang đùa trên niềm tin của chúng tôi

  Bao nhiêu lâu rồi? chúng tôi chờ đợi và tin vào thế hệ trẻ VN...vẫn tính bảo thủ, bao nhiêu khát vọng muốn cống hiến cho bóng đá VN của các cầu thủ Việt kiều...chúng ta đối xử với họ thế nào họ cũng mang dòng máu nguời VN mà? giờ vẫn còn cái đầu bảo thủ...nhìn xem trình độ BĐVN với khu vực trong mấy năm nay có tiến bộ tí nào k?

  thật lòng mà nói mình k tin BĐVN dưới tay HLV HÙng sẽ khá lên tí nào đâu, xin lỗi nói 1 câu nếu mình là cầu thủ Việt Kiều thì có cho vàng cũng chẳng muốn về VN thi đấu cho ĐTQG..

  nước người ta quý trọng nhận tài, còn BĐVN..toàn siêu nhân nên k thèm a? niềm tin chúng tui đang bị chà đạp..bất mãn cách VFF làm bao nhiêu năm qua rồi

  Người VN mới phân biệt chủng tộc

  Khi thế giới phê phán các nước Anh, Mỹ, Nga... về cái gọi là "phân biệt chủng tộc", hành vi bị lên án thường chỉ là ném vỏ chuối, gọi là "mọi đen", vv... Đó xét cho cùng cũng chỉ là 1 sự phỉ báng, không gây hại gì, mà người da màu nếu tự tin về bản thân thì sẽ không thèm quan tâm đến.

  Trong khi đó, tại Việt Nam, những người nhập tịch không phải gốc Việt sẽ bị đối xử hoàn toàn khác, bị từ chối cơ hội cống hiến và làm việc cho đất nước. Đó mới là mối nguy hại cực lớn của sự phân biệt chủng tộc, hay nạn vĩ cuồng chủ nghĩa dân tộc thái quá. Tại sao ta mừng khi "người gốc Việt" được trọng dụng và nắm những vị trí cao trong xã hội các nước khác, còn ta lại phản đối những người Việt gốc Tây?

  Câu trả lời nằm ở sự nhỏ nhen và suy nghĩ lạc hậu chưa qua nổi tư tưởng cục bộ của một bộ phận người Việt.

  Tầm nhìn hạn chế

  Bạn Vạn Hải cũng như người làm bóng đá Việt Nam thật sự tầm nhìn quá thấp, suy nghĩ quá thiển cận bạn Hải ah, bóng đá Việt Nam bây giờ cứ như vậy thì khoảng 3-4 năm nữa chúng ta không thắng nổi những đội bóng nhỏ trong khu vực chứ đừng nói là vươn tầm châu lục.

  Các cầu thủ nhập tịch họ đã là công dân Việt Nam thì hiển nhiên họ mang trên mình trọng trách phục vụ Tổ Quốc, vậy sao không cho họ cơ hội, đội tuyển Quốc gia là tập trung những cầu thủ ưu tú chứ không phải triệu tập theo cảm tính. Mong rằng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hãy nhìn lại!

  Thế nào là tự hào dân tộc?

  Gửi bạn Vạn Hải: "Thử hỏi, khi thi đấu rất nhiều cầu thủ không thuộc Quốc ca, không hiểu gì về lịch sử, bản sắc văn hóa, không có niềm tự hào dân tộc thì chúng ta sẽ cảm thấy như thế nào?"

  Bạn có biết khi nhập tịch VN thì sẽ có những điều kiện gì không? Sao bạn biết người ta không biết hát Quốc Ca, không biết bản sắc văn hóa, niềm tự hào dân tộc? Bạn quá cổ hủ.

  Bây giờ phát triển rồi, đến như Pháp, Đức là cường quốc bóng đá mà người ta còn nhập tịch nữa kìa.

  Ai cũng nghĩ vậy chắc Bóng đá VN ngày càng đi xuống. Mà thực tế là vậy mà, ĐNA nước nào cũng phát triển còn VN mình ngày càng đi xuống. Mình thì từ khi U23 VN thua Mã Lai 2009 đến giờ, mình không coi VN nữa. Ức chế lắm!!!

  chán

  Danh sách đội tuyển! có thể gọi một từ cho bóng đá VN lúc này là: CHÁN, vì nhiều lẽ nhưng đội tuyển ấy ư, làm sao có sức chiến đấu chưa nói đến chiến thắng. Loay hoay cũng mấy gương mặt chơi bóng kém thông minh ấy thì làm sao kéo người hâm mộ nước nhà được, mong ông. Hùng sớm nhận ra mà thay đổi đi nhé!!!

  Cầu thủ nhập tịch vẫn hơn cầu thủ VN bán độ

  Theo tôi cầu thủ nhập tịch đá hết mình vẫn hơn cầu thủ VN diễn kịch sân cỏ, mà điều này ai cũng thấy họ diễn thuờng xuyên thế nào. Lâu rồi tôi cũng không còn quan tâm đến đội tuyển VN vì không có gì đáng tự hào để xem cả vì họ có đá vì quốc gia, dân tộc hay nguời hâm mộ đâu.

  cầu thủ nhập tịch

  Theo tôi nghĩ...bóng đá VN được hấp dẫn hơn do đâu? do 1 lượng cầu thủ ngoại được chiêu mộ về các đội bóng, góp phần nâng cao chất lượng cho đội bóng, mà đa phần là các tiền đạo...bóng đá TG mạnh là nhờ họ tận dụng tốt các tài năng của đất nước đâu kể đến nhập tịch...!

  VN sẽ ko mạnh lên nếu ko biết cách sử dụng các cầu thủ ngoại có phong độ...! Nhìn vào danh sách đội tuyển mà ko có gì thay đổi sau bao nhiêu năm...! thì làm sao bóng đá VN gặt hái được thành công trên đấu trường quốc tế...!

  Bây giờ mà còn lổ hủ thế

  Chi có mấy gương mặt lấy đi lấy lại hoài không biết bao giờ bóng đá nước ta mới thoát ra được cái ao làng chứ. Những cầu thủ nhập tịch nếu có tài và có năng lực thì tại sao ta không dùng đến chứ, mấy ông cổ hủ và tầm nhìn hạn chế quá.

  hãy học tập những nền bóng đá cũa người ta đi, cỡ như Đức, Bồ Đào Nha hay cả Pháp người ta còn dùng cầu thủ nhập tịch huống chi mình, hãy tỉnh lại đi mấy ông cổ hủ ơi.

  dung dưỡng thiên tai ?

  tôi, một người rất có máu bóng đá, nếu dc chọn làm chủ tịch VFF thì người đầu tiên tôi đuổi việc chính là tất cả những lãnh đạo VFF hiện tại, bởi vì sao?


  1 không biết trọng dụng nhân tài

  2 dung dưỡng cấp dưới

  3 đặt lợi ích cá nhân lên hàng đầu

  4 tạo tư tưởng ỷ lại cho cầu thủ nội

  tôi thiết nghĩ nền bóng đá muốn phát triển thì nên cho clb muốn sử dụng bao nhiêu ngoại binh tuỳ thích, như giải ngoại hạng anh ý pháp tây ban nha, họ đã làm, điều đó làm cho từng cầu thủ fai biết cố gắng để có vị trí chính thức trong đội hình, còn như v league ta, chỉ dc 3 cầu thủ ngoại và 1 nhập tịch còn 7 ông nội địa còn lại thì ỷ lại, chỉ cần hơn bọn nội địa còn lại 1 chút là dc vị trí chính thức, thật nực cuơi LEE NGUYEN cầu thủ nổi tiếng đến như vậy muốn cống hiến cho quê hương như kết cục là fai về lại mỹ, khá hay cho VFF, còn vụ việt kiều muốn thử sức ở cấp quốc gia thì muôn vàng lý do, HÃY ĐỂ CHO CẦU THỦ NỘI ĐỊA BIẾT RẰNG ĐỂ CÓ DC VỊ TRÍ CHÍNH THỨC, KO FAI CHỈ LÀ HƠN CẦU THỦ LỚP NỘI LÀ DC, MÀ FAI HƠN CẢ NGOẠI BINH ĐIỀU ĐÓ KO NHỮNG TỐT CHO BẢN THÂN, DC NHIỀU CLB NỔI TIẾNG THẾ GIỚI ĐỀ Ý, MÀ CÒN GÓP FAN NĂNG TẦM TUYỂN QUỐC GIA, NẾU LÀM DC NHƯ THẾ TÔI DÁM CAM ĐOAN GIẤC MƠ WORLD CUP KO BAO H LÀ XA VỜI

  Cầu thủ ĐTVN

  Tôi thấy danh sách các cầu thủ mà ông Hùng chọn vào đội tuyển Quốc gia lần này thật là tuyệt vời, phù hợp với tính thích dụng đối với người Việt Nam giống như bên Nhật người ta sử dụng xe cộ, máy móc hết date, đưa về Việt Nam lại trở thành hàng sang ấy chứ.

  Cầu thủ Việt Nam đã quá già, trình độ chuyên môn đã cạn thế nhưng vẫn được sử dụng là sao? Cái đầu Ông Hùng có vấn đề hay bị VFF bắt phải gọi các cầu thủ này???? Nói thật với tính bảo thủ thế này Bóng đá Việt Nam sớm sánh vai với Căm pu chia và Lào trong một thời gian tới chứ đâu dám so với Đông timor nữa.

  Gui bạn Vạn Hải

  Gửi bạn Vạn Hải! Từng xem các cầu thủ Việt Nam thi đấu, tui thấy một số người cũng đâu có hát Quốc ca và "chiến đấu" vì màu cờ sắc áo.

  Vấn đề là đáng nhẽ khi nhập tịch cầu thủ ngoại nhà nước ta phải đưa ra 1 số điều kiện tiên quyết như phải biết hát Quốc ca, ngày Quốc Khánh và lịch sử, địa lý của Việt Nam. Còn trong bóng đá thì nếu họ có năng lực và khát khao công hiến thì Liên đoàn cũng nên tạo điều kiện chọ họ. Giả sử Việt Nam vô địch bóng đá Seagame, Châu Á và Worldcup mà trong đội hình có các cầu thủ ngoại thi tui nghĩ nó cũng không làm giảm giá trị của chiếc cup đó đâu bạn Vạn Hải à, không nên hẹp hòi và thiển cận như vậy đúng không bạn Vạn Hải thân mến ?

  Chán

  Xin được có ý kiến. Theo ý kiến của tôi, không phải để cầu thủ nội đá thôi là yêu nước, vì màu cờ sắc áo. Có 1 số cầu thủ nội đâu có hết mình vì màu cờ sắc áo mà đá!? Nếu gọi các cầu thủ nhập tịch, họ hết mình mà đá, lúc đó biết đâu cầu thủ nội sẽ phải phấn đấu nhiều hơn để giành suất đá chính hay nhìn cầu thủ nhập tịch đá mà học hỏi được thêm.

  1 từ "CHÁN", và sẽ không xem ĐTVN.

  Việt Nam thiếu chuyên nghiệp

  Ai mà nói bóng đá Việt Nam không cần hay không quan tâm đến cầu thủ nhập tịch là sai lầm, mình đã yếu thì chấp nhận, làm ta đây với cả Đông Nam Á với cả thế giới à, mà có năng lực hay không mới dám làm oai chứ. suy nghĩ thế thì Việt Nam hơn cả bóng đá thế giới rồi.

  Nhìn vào đội tuyển Tâybannha, Italia, Pháp, Đức, Bồdaonha... họ vẫn tạo mọi điều kiện cho cầu thủ nhập tịch thi đấu đội tuyển. những chính sách ấy còn mang lại nhiều thành công cho họ. Việt Nam ngày nào chưa có chính sách đó tôi thề không bao giờ xem đội Việt Nam thi đấu, xem làm gì cho xấu hổ, cho thất vọng.

  Mong mọi người xem lại cách đóng góp tiếng nói cho đội tuyển tốt hơn, đừng bảo thủ, ích kỉ để Việt Nam ngày càng thụt lùi trong khu vực.

  Vẫn Như Cũ, Thật Thất Vọng.......

  Quá thất vọng, sau bao nhiêu năm, đội hình tuyển Việt Nam vẫn vậy..không có gì thay đổi......tôi đồng tình với chính sách dùng huấn luận viên nội của VFF, nhưng chính sách không gọi cầu thủ nhập tịch là 1 sai lầm, nếu có cầu thủ nhập tịch trong đội hình thi sẽ khác.... đội tuyển sẽ mới hơn, các cầu thủ trẻ cố gắng tiến bộ để cạnh tranh với các cầu thủ ngoại nhập tich.....và với chính sách không gọi cầu thủ nhập tịch sẽ làm mất đi nhân tài...và số cầu thủ Việt kiều sẽ không muốn về Việt Nam thi đấu... khi mục tiêu chính của họ là giúp sức cho đội tuyển quốc gia bị gạt bỏ đi.......liệu có ai còn muốn về Việt Nam thi đấu nữa không.......mong HLV Hùng sẽ có những điều chỉnh thích họp...............

  Nên tận dụng mọi nguồn lực có thể cho Quốc gia !

  "Thắng là vua thua là giặc" câu nói này trẻ con còn hiểu! tôi thấy buồn khi đá thua những đội trước đây mình gọi là đàn em, là lót đường... Chưa có ai thua mà ngước mặt lên nói tự hào khi không biết dụng võ mà thua! Tự hào gì khi mấy anh GỐC chính cống còn trốn tuyển kìa!

  Đội tuyển nên có cầu thủ nhập tịch!

  Các nước có nền bóng đá phát triển họ vẫn luôn kêu gọi cầu thủ nhập tịch để thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Tại sao Việt Nam lại không? Theo tôi Việt Nam muốn thành công trên đấu trường quốc tế thì nên có những cầu thủ nhập tịch có chất lượng, muốn cống hiến cho đội tuyển Việt Nam. Chúng ta đừng nên nói không với cầu thủ nhập tịch trong đội tuyển quốc gia.

  Không nên gọi cầu thủ nhập tịch

  Theo tôi, không gọi cầu thủ nhập tịch là đúng. Vì bóng đã là môn thể thao, các cầu thủ thi đấu vì màu cờ sắc áo, vì niềm tự hào dân tộc.

  Nếu có chiến thắng thì phải là chiến thắng vẻ vang, nếu thất bại, thì cũng vẫn ngẩng cao đầu. Mỗi khi đội tuyển Việt Nam hát Quốc ca trước khi thì đấu, tôi cảm thấy xúc động và thiêng liêng.

  Thử hỏi, khi thi đấu rất nhiều cầu thủ không thuộc Quốc ca, không hiểu gì về lịch sử, bản sắc văn hóa, không có niềm tự hào dân tộc thì chúng ta sẽ cảm thấy như thế nào? Nếu có cầm chiếc CUP trên tay, thì người hâm mộ có cảm thấy tự hào không?

  bảo thủ

  Cứ theo cách suy nghĩ của bạn van hai thì chả bao giờ bóng đá VN tiến bộ lên đc

  Đơn giản đó là phân biệt đối xử - quá thật vọng

  Tôi quá thất vọng và cũng không biết nói sao.... Tại sao họ ko học hỏi những gì các quốc gia khác làm?????? đã mang quốc tịch Việt Nam mà còn bị phân biệt đối xử như vậy thì ai sẽ muốn trở thành người Việt nữa?

  gửi bạn Vạn Hải

  @Vạn Hải: có thể cầu thủ nước ngoài không hát chuẩn được quốc ca VN nhưng liệu cầu thủ trong nước có "hiểu gì về lịch sử, bản sắc văn hóa, niềm tự hào dân tộc" hay không? hay là họ cũng mấy lần từ chối lên tuyển vì những lý do cá nhân, vừa đá bóng vừa nghe ngóng tiền thưởng?

  Cầu thủ VN thì chất lượng quá kém mà lĩnh lương trên trời thành ra toàn mắc bệnh sao. Bóng đá VN không bao giờ phát triển được nếu mãi cứ thế này. Chỉ quanh quẩn Đông Nam Á thôi!

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin "Không gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển là sai lầm"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Không gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển là sai lầm" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khong goi cau thu nhap tich len tuyen la sai lam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Không gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển là sai lầm" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thể Thao của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - THỂ THAO