Không được phép lãng quên

Thứ ba, 10 Tháng năm 2005, 06:03 GMT+7
 • Ngày tôi còn là học sinh, ông bà tôi thường hay nhắc đến quá khứ: “Ngày xưa ông bà phải ăn bo bo, củ mì chứ đâu được ăn sung mặc sướng như chúng cháu bây giờ...”. Lúc ấy tôi thường bỏ ngoài tai và vô tâm nói: “Ngày xưa ấy qua lâu rồi ông bà ạ!”.

  Quả thật, chúng tôi sinh ra và lớn lên khi đất nước đã thanh bình, đời sống cũng đã sung túc hơn trước nhiều và đôi lúc chúng tôi quên đi quá khứ.

  Tôi xin cảm ơn báo TSHội Khoa học lịch sử đã tổ chức một hội thảo khoa học về nạn đói năm 1945 . Hội thảo này đã nhắc nhở chúng tôi: cha ông ta đã sống ra sao trong thời điểm ấy, hơn 2 triệu đồng bào ta đã chết vì đói như thế nào? Nhắc nhở để chúng ta không được phép lãng quên!

  Tôi rất tán thành việc dựng một đài tưởng niệm những nạn nhân xấu số và chọn một ngày để nhớ về họ. Tạo cho thế hệ trẻ hôm nay những bài học sâu sắc và sinh động về lịch sử cũng là một cách giúp họ thêm yêu mảnh đất này và sống có trách nhiệm hơn với những gì mà cha ông đã để lại.

  NGUYỄN TUẤN HẢI (Phân viện Báo chí và tuyên truyền, Hà Nội)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Không được phép lãng quên

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Không được phép lãng quên bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khong duoc phep lang quen ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Không được phép lãng quên ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ