Không có lựa chọn nào với Trúc là trọn vẹn

Thứ ba, 18 Tháng một 2011, 15:08 GMT+7
 • Nếu chung thủy với chồng, có lẽ bạn sẽ hơi thiệt thòi trong đời sống tình dục, nhưng bạn sẽ không trái đạo làm người. Nếu ly dị chồng, về với người yêu, có lẽ điều Trúc mong muốn nhất, nhưng nó sẽ làm nhiều người đau khổ kể cả chính bạn.
  > Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực?

  From: Samon Mai
  Sent: Monday, January 17, 2011 4:09 AM

  Trúc có 3 chọn lựa: chồng, người yêu, hoặc cả hai.

  Chọn lựa thứ nhất, chung thủy với chồng. Trong sự chọn lựa này, có lẽ bạn sẽ hơi thiệt thòi trong đời sống tình dục, nhưng bạn sẽ không trái đạo làm người. Tất nhiên ai cũng có quyền chọn người tình, ai cũng có thể sống thử người này người kia, ai cũng có thể có nhiều người tình cùng một lúc, nhưng đó là trước khi làm lễ cưới. Lễ cưới là lời hứa quan trọng nhất trong cuộc sống và cuộc sống vợ chồng là thực hiện lời hứa đó. Về vấn đề người chồng bất lực thì có thể đi khám bác sỉ. Dù không chữa được thì chồng của Trúc vẫn có nhiều cách làm cho cuộc sống tình dục giữa hai người phong phú hơn, và vẫn có thể đạt đến đỉnh.

  Chọn lựa thứ hai, ly dị chồng, về với người yêu. Sự chọn lựa này có lẽ điều Trúc mong muốn nhất, nhưng nó sẽ làm nhiều người đau khổ kể cả chính bạn. Trúc và cả người yêu sẽ đi theo con đường trái với lẽ sống làm người, và có thể sẽ phải đối mặt với những ánh mắt khinh miệt của bạn bè họ hàng trong suốt quảng đời còn lại. Nếu Trúc ở nước ngoài thì sự chọn lựa này có lẽ thích hợp hơn bởi vì phong tục tập quán của họ khác với ở Việt Nam: sống ly thân một năm, xong rồi ly dị, kế đó đám cưới với người yêu cũ.

  Chọn lựa thứ ba, cuộc tình tay ba. Để chọn cách này, Trúc có thể năn nỉ với chồng nói là mình muốn có con với người yêu cũ (đừng nói Sa Mon xúi bậy). Sau đó, kể lại những kỷ niệm trước và những quyết định sai lầm. Nếu anh chồng là người rộng rãi và thật lòng yêu Trúc, có lẽ anh ta sẽ chấp nhận để Trúc không phải đau khổ. Chỉ sợ là người yêu cũ không chấp nhận.

  Chọn lựa cách nào đi nữa thì cũng không toàn vẹn, bởi vì Trúc đã quyết định đi theo con đường không phải của chính mình, không phải là con đường mình thực sự mong muốn. Con đường mà Trúc thực sự mong muốn, con đường với tình yêu chân thật thì hiện tại đã không còn nữa, đã hoàn toàn biến mất...

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Không có lựa chọn nào với Trúc là trọn vẹn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Không có lựa chọn nào với Trúc là trọn vẹn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khong co lua chon nao voi Truc la tron ven ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Không có lựa chọn nào với Trúc là trọn vẹn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ