Khó có một giọng ca thay thế Khánh Ly

Thứ bảy, 02 Tháng mười hai 2006, 14:43 GMT+7
 • Mỗi lần được nghe tiếng hát của Khánh Ly hát nhạc Trịnh là một cảm xúc lâng lâng khó tả trong tôi. Nó thật sâu lắng trong từng ca từ ngọt lịm, hư hư, ảo ảo, thắm đẫm tâm hồn, ngọt ngào, thiêng liêng, và lắng đọng đã để lại trong tôi nhiều điều suy tư và đáng nhớ nhất. (Đặng Quang Hải)

  Người gửi: ĐẶNG QUANG HẢI
  Gửi tới: Ban Văn hoá
  Tiêu đề: Khó có một giọng ca thay Khánh Ly

  Có lẽ khi nói đến nhạc Trinh thì không ai không liên tưởng đến giọng ca của Khánh Ly, nhất là những người ở độ tuổi trung niên, đã từng sống ở miền Nam trước đây. Nói như thế không có nghĩa là chúng ta phủ nhận những giọng ca trẻ hiện nay hát về nhạc Trịnh, cũng có những giọng ca rất tốt, ít nhiều để lại những dư âm trong lòng khán thính giả như Quang Dũng, Hồng Nhung, Thanh Lam và một số ca sĩ khác.

  Tuy nhiên phải thành thật mà nhìn nhận lại rằng, có lẽ khó có được một giọng ca hiện nay có được như giọng ca của Khánh Ly khi nói đến nhạc Trịnh. Không biết tôi có bảo thủ quá không nhưng quả thật với tôi khi mỗi lần được nghe tiếng hát của Khánh Ly hát nhạc Trịnh là một cảm xúc lâng lâng khó tả trong tôi. Nó thật sâu lắng trong từng ca từ ngọt lịm, hư hư, ảo ảo, thắm đẫm tâm hồn, ngọt ngào, thiêng liêng, và lắng đọng đã để lại trong tôi nhiều điều suy tư và đáng nhớ nhất.

  Theo dòng sự kiện:
  Người hát nhạc Trịnh cần có tâm cảm (22/06/2006)
  Nếu một lần nghe Khánh Ly hát Trịnh... (19/06/2006)
  Nhạc Trịnh không giản đơn như những dòng nhạc trẻ (16/06/2006)
  Chỉ thích Khánh Ly hát Trịnh Công Sơn (16/06/2006)
  Nghe nhạc Trịnh thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn (30/05/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Khó có một giọng ca thay thế Khánh Ly

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khó có một giọng ca thay thế Khánh Ly bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Kho co mot giong ca thay the Khanh Ly ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khó có một giọng ca thay thế Khánh Ly ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Văn hóa của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - VĂN HÓA