Khi có tiền nên tiêu xài vào việc có ích

Thứ hai, 28 Tháng tám 2006, 17:09 GMT+7
 • Tôi khá đồng ý với anh Trung ở điểm giàu sang không có tội. Tuy nhiên tôi cũng nghĩ rằng khi có tiền nên tiêu xài vào việc có ích. Nhiều người đua đòi một chút thể diện, muốn có một đám cưới không thua bạn thua bè mà vay nợ, cầm cố để có đám cưới xa hoa, hay lễ mừng tân gia long trọng.

  Người gửi: Atgiap,
  Gửi tới: Ban Đời sống
  Tiêu đề: Khi có tiền nên tiêu xài vào việc có ích

  Tôi khá đồng ý với anh Trung ở điểm giàu sang không có tội. Dân giàu, nước mạnh là mục tiêu chung của mọi xã hội. Nếu một người lao động chân chính (nhắc lại chân chính) có thể tổ chức một bữa tiệc xa hoa bằng tiền của mình thì đó là điều rất đáng mừng vì họ có thu nhập rất tốt. Những trường hợp dùng công quĩ không nói đến.

  Tuy nhiên tôi cũng nghĩ rằng khi có tiền nên tiêu xài vào việc có ích. Nhiều người đua đòi một chút thể diện, muốn có một đám cưới không thua bạn thua bè mà vay nợ, cầm cố để có đám cưới xa hoa, hay lễ mừng tân gia long trọng. Để rồi sau đó lại sống vất vả, như vậy cái dân giàu không thấy ở đâu. Nhiều người lại trông vào lễ mừng, coi đám cưới như một lần kinh doanh có lãi, hoặc gây quan hệ, tiệc cưới tuy ê hề mà thức ăn thức uống bỏ uổng không biết bao nhiêu, phù hoa chỉ dùng một lần rồi bỏ đi như bỏ giầy cũ. Tuy có thể nói là việc riêng của từng người, nhưng ngẫm thấy đối diện với đồng bào bị bão lũ không khỏi không có phần hổ thẹn.

  Bạn nên nghĩ tiết kiệm và tằn tiện là hai vấn đề khác nhau. Tiền là vật dùng để lưu thông, nếu để trong két sắt thì so với bụi bặm không khác gì. Nhưng nếu có thể tiêu xài đúng chỗ thì giàu sang đẻ thêm giàu sang, phú quí mang về phú quí. Nước ta chưa mạnh, dân ta chưa giàu, tiền nên tiêu xài vào việc có ích.

  Theo dòng sự kiện:
  Đám cưới người giàu (26/08/2006)
  Có cần cưới to mới hạnh phúc? (23/08/2006)
  Đám cưới to hay là sự siêu lãng phí (23/08/2006)
  Thật phung phí với những đám cưới như vậy (23/08/2006)
  Không nên coi đám cưới như dịp phô trương (23/08/2006)
  Thay vì cưới to hãy góp tay làm từ thiện (23/08/2006)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Khi có tiền nên tiêu xài vào việc có ích

  Nhận xét tin Khi có tiền nên tiêu xài vào việc có ích

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khi có tiền nên tiêu xài vào việc có ích bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khi co tien nen tieu xai vao viec co ich ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khi có tiền nên tiêu xài vào việc có ích ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Đời Sống - Gia Đình của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - ĐỜI SỐNG - GIA ĐÌNH