Khi Nguyễn Trãi là... người bảo vệ môi trường!

Thứ ba, 08 Tháng tám 2006, 06:24 GMT+7
 • Sự kiện & dư luận

  (Nhân đọc bài: “ Nguyễn Trãi là người bảo vệ môi trường? ”, TS ngày 7-8-2006)

  Tôi thấy hốt hoảng và kinh ngạc về việc biên soạn sách bồi dưỡng hướng dẫn dạy môn văn.

  Tôi hốt hoảng là vì học sinh phải tiếp thu những kiến thức khiên cưỡng, áp đặt kiểu khi viết Đại cáo bình Ngô Nguyễn Trãi đã có ý tố cáo hành động “hủy diệt môi trường sống”. Tôi kinh ngạc là vì các vị giáo sư, tiến sĩ lại có thể cho ra sản phẩm kém chất lượng như thế.

  Sau cơn “sốc”, bình tĩnh lại tôi bắt đầu thắc mắc qui trình soạn sách bồi dưỡng hướng dẫn dạy môn văn như thế nào mà lại cho ra những quyển sách có những sai lầm ngớ ngẩn như vậy? Làm sách hướng dẫn giảng dạy môn văn như vậy thì trách chi khi phân tích bài Rừng xà nu trong kỳ thi đại học vừa qua, một thí sinh bảo “Nhà văn Nguyên Ngọc là người tích cực bảo vệ rừng”!

  Tôi đề nghị phải thu hồi và chỉnh sửa những cái sai “chết người” trong hệ thống sách ngữ văn lớp 10 trước khi triển khai giảng dạy đại trà cho học sinh. Đồng thời tôi cũng mong làm rõ trách nhiệm của những người liên quan đến việc làm sách giáo khoa bê bối, cẩu thả này.

  HỒNG PHÚC (TP.HCM)

  * Tôi vô cùng bức xúc trước sự vô trách nhiệm của những người làm sách kiểu như bài báo trên phản ánh, và tôi tin tất cả những người đọc bài viết trên đều cảm thấy bức xúc như tôi.

  Thật là chua xót khi hơn một tháng qua người dân cả nước thông qua báo TS đã tới tấp gửi ý kiến đến bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo đề xuất nhiều biện pháp chấn hưng nền giáo dục nước nhà, thì nay phải nhìn thấy những người có trách nhiệm làm sách hướng dẫn dạy môn văn lại làm việc cẩu thả, thiếu trách nhiệm như thế.

  T.H.D.T.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Khi Nguyễn Trãi là... người bảo vệ môi trường!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khi Nguyễn Trãi là... người bảo vệ môi trường! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khi Nguyen Trai la nguoi bao ve moi truong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khi Nguyễn Trãi là... người bảo vệ môi trường! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ