Ích kỷ như bạn gái Công rất nguy hiểm cho xã hội

Thứ bảy, 02 Tháng chín 2006, 08:00 GMT+7
 • Nếu trong cuộc sống chúng ta luôn xét nét bắt bẻ người xung quanh, thậm chí cả những người đi trước đáng kính trọng rồi tìm mọi thủ đoạn để hãm hại họ (trong khi bản thân mình cũng mắc vô số lỗi lầm) thì quả thật đó không chỉ là người ích kỷ mà còn là kẻ phá hoại.

  From: Quang Tuyen
  To:

  Sent: Tuesday, August 29, 2006 3:11 PM
  Subject: Nguoi ich ky nhu ban gai Cong la nguoi nguy hiem cho toan xa hoi

  Về cơ bản tôi có thể thông cảm được nỗi lo của Công không chỉ cho mình mà cho cả người bạn gái. Trong cuộc sống con người ta không thể không phạm phải lỗi lầm, có những lỗi lầm không thể tha thứ được như tội phản quốc, phản lại người thân, bạn bè một cách nhẫn tâm; nhưng có những lỗi lầm do sơ ý, những lỗi lầm thường nhật con người vẫn hay mắc phải.

  Nếu trong cuộc sống chúng ta luôn xét nét bắt bẻ người xung quanh, thậm chí cả những người đi trước đáng kính trọng rồi tìm mọi thủ đoạn để hãm hại họ (trong khi bản thân mình cũng mắc vô số lỗi lầm) thì quả thật đó không chỉ là người ích kỷ mà còn là kẻ phá hoại. Trong cuộc sống năng động ngày nay chúng ta thấm nhuần phương châm: phá bĩnh thì bao giờ cũng dễ hơn xây dựng, hay phá thì dễ, làm mới khó.

  Tại sao bạn gái của Công lại đi làm cái việc tố cáo đó trong khi có thể trao đổi góp ý thẳng thắn với những người đồng nghiệp (họ đã từng thân nhau đến như vậy cơ mà) và mọi việc sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều. Điều đó chỉ chứng tỏ bạn gái Công đã tỏ bản lĩnh "mạnh mẽ" một cách không đúng chỗ với mục đích duy nhất để phục vụ lợi ích cá nhân. Đó chính là con người ích kỷ. Mà đã ích kỷ thì ngay cả người thân bố mẹ vợ chồng con cái cũng không từ.

  Nguy hiểm hơn nữa đây có vẻ như bạn gái Công muốn tâng công với chủ, nhưng nếu là một người chủ có trình độ quản lý tốt có thể đọc ngay ra bản chất con người cô ta và sau hành động trả công, chắc sớm muộn cô ta cũng bị sa thải.

  Một số bạn trẻ chúng ta hôm nay nhầm tưởng cứ vạch lỗi lầm của người khác càng nhiều sẽ càng nâng giá trị của bản thân mà không biết rằng tự trau dồi cái tài, cái đức của bản thân mình mới là điều quan trọng, mới có thể mang lại hạnh phúc cá nhân cho mình và những người thân. Còn các hành động ích kỷ, phản trắc thì sớm muộn cũng bị quả báo, đúng như người bạn Công đã nhận định.

  Chính vì vậy dù rất hiểu những day dứt của Công mình cũng khuyên bạn hãy làm theo sự mách bảo của sự cân nhắc sáng suốt: đừng tự chuốc lấy mối nguy hiểm khi gắn bó với một con người ích kỷ.

  Tuyến

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Ích kỷ như bạn gái Công rất nguy hiểm cho xã hội

  Nhận xét tin Ích kỷ như bạn gái Công rất nguy hiểm cho xã hội

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ích kỷ như bạn gái Công rất nguy hiểm cho xã hội bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ich ky nhu ban gai Cong rat nguy hiem cho xa hoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ích kỷ như bạn gái Công rất nguy hiểm cho xã hội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ