Huân chương đổi bằng gì?

Thứ ba, 10 Tháng năm 2005, 06:32 GMT+7
 • Chúng tôi có ý kiến

  Nhân đọc bài “ Chạy danh hiệu thi đua

  Đọc bài báo trên, tôi buồn đến nhói lòng. Giá trị đích thực của những danh hiệu là sự khẳng định, ngợi ca những cống hiến của cá nhân, tập thể, có ý nghĩa động viên tích cực để mỗi người phấn đấu cố gắng hơn nữa, nhưng bây giờ nó lại như một sản phẩm được treo với giá cao!

  Trước kia, những tấm huân chương kháng chiến làm cho người ta nghĩ đến xương máu, mất mát đã đổ xuống. Còn bây giờ, sau không ít danh hiệu, huy chương, người ta lại hay nghĩ đến số tiền đã đổ ra.

  Trong cuộc sống hiện nay, những danh hiệu cao quí không hẳn được trao cho những cá nhân, tập thể xứng đáng mà nhiều khi rơi vào những cá nhân, tập thể “có vấn đề” và được dùng như tấm khiên để che đậy cái xấu...

  Điều đáng buồn là chuyện “chạy” danh hiệu thi đua nhiều người biết, nhiều người nói nhưng chưa thấy ai bị phanh phui, xử lý. Chỉ trong bài báo ngắn nói trên mà tác giả đã kể ra một doanh nghiệp 10 lần nhận huân chương các loại. Để rồi sau khi tổng giám đốc về hưu, người ta phát hiện doanh nghiệp này làm ăn lỗ đến 67 tỉ đồng! Chúng ta làm gì với nạn “chạy” huân chương đây?

  NGUYỄN TRUNG THU (Hà Nội)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Huân chương đổi bằng gì?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Huân chương đổi bằng gì? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Huan chuong doi bang gi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Huân chương đổi bằng gì? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ