Hoan nghênh ý kiến của Thủ tướng

Thứ sáu, 02 Tháng ba 2007, 16:17 GMT+7
 • Sau khi VnMedia đăng tải ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng " Không được tuỳ tiện thu hồi đất của dân " tại Hội nghị kiểm điểm công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường, đã có rất nhiều độc giả gửi email về toà soạn hoan nghênh Thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo hợp lòng dân. Dưới đây, chúng tôi xin đăng tải một số ý kiến trong số đó:

  Rất hoan nghênh ý kiến của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng Mai Ái Trực về việc thực hiện Luật đất đai. Đất đã được xác định là của dân thì chỉ được phép thu hồi vì lợi ích quốc gia, hay lợi ích công cộng thật cần thiết. Nhưng vẫn cần giải quyết thỏa đáng quyền lợi của người dân.

  Vũ Linh ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


  Theo tôi, chỉ nên có một giá khi đền bù là giá thị trường và không cần phải có quỹ nhà đền bù giải tỏa. Như thực tế hiện nay việc đền bù bằng nhà hoặc đất sẽ phát sinh nhiều tiêu cực. Nếu đền bù theo giá thị trường tại thời điểm giải tỏa thì người dân sẽ tự lo được. Nhà nước không cần phải lo chỗ ở. Nếu cần thì nhà nước hỗ trợ sẽ hay hơn và không còn các khu nhà đền bù chất lượng quá kém mà dân kêu mãi không ai lo và sửa trả cho dân.

  Công Dân ( hoahoccongnghe.vnn.vn )

  Chúng tôi rất hài lòng với chỉ đạo của Thủ tướng. Vì Thủ tướng đã nói tiếng nói bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân phù hợp với pháp luật. Nếu người dân được tôn trọng, tôi chắc rằng việc khiếu kiện sẽ ít xảy ra.

  Dương Quốc Lâm ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Đọc bài viết, tôi rất hài lòng về quan điểm của Thủ tướng CP Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng Mai Ái Trực. Trước đây tại Hải Phòng, nơi tôi sinh sống, việc thu hồi đất của dân không cần biết họ sinh sống ra sao cứ việc thu hồi. Thu đất xong không có phương án bố trí tái định cư cũng được. Đó là việc làm sai luật dân sự.

  Trường hợp đất của gia đình tôi bị thu hồi trên để làm đường ngã 5 sân bay Cát Bi, Ban Quản lý dự án không đưa ra phương án bố trí tái định cư. Chúng tôi vẫn chấp hành. Đến khi nộp tiền 70m2 đất tái định cư, sau 4 năm BQL chỉ cấp 40m2. Chúng tôi không đồng ý thì BQL bảo chỉ có thế, không nhận thì thôi.


  Tôi rất hoan nghênh ý kiến của Thủ tướng. Mong Thủ tướng làm thật mạnh tay với các BQL dự án khi thu hồi đất của dân, phải đền bù thoả đáng đối với những người chấp hành tốt chủ trương của Đảng và NN.

  Vũ Trường ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng Mai Ái Trực thì không thể có việc tuỳ tiện thu hồi đất của dân vì đó là luật. Nhưng ở Việt Nam thì người thi hành luật rất quan trọng, điều đó mọi người dân đều biết. Đất của dân thì tùy tiện thu hồi, còn đất của nhà nước thì tuỳ tiện bán.


  Cách đây mấy năm, Thứ trưởng Bộ tài nguyên môi trường Đặng Hùng Võ đã có danh sách những mảnh đất, những ngôi nhà bị chiếm dụng, Thứ trưởng đã trình nhưng chưa được giải quyết. Thứ trưởng có hứa năm 2007 sẽ làm lại, nhưng nay có quyết định từ 1/3/2007 Thứ trưởng về nghỉ hưu, vậy có ai thay Thứ trưởng làm tiếp việc này hay không?


  Trần Kim Đan ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hoan nghênh ý kiến của Thủ tướng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hoan nghênh ý kiến của Thủ tướng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoan nghenh y kien cua Thu tuong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hoan nghênh ý kiến của Thủ tướng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ