Hoa hậu Thân Thị Hoàng Diệu còn non về ứng xử

Thứ tư, 12 Tháng tư 2006, 23:38 GMT+7
 • Một hoa hậu thông minh biết mình cần làm gì và biết xử sự như thế nào, chứ cách nhìn hạn hẹp, một chiều thì chưa thể tốt được. Tôi nghĩ, sự kiện, vụ việc vừa rồi như đã là việc “thử” cách ứng xử hiệu quả đối với hoa hậu Diệu.

  Người gửi: Bảo Khanh
  Gửi tới: Ban Văn hoá
  Tiêu đề: Hoa Hậu Thân Thị Hoàng Diệu còn non về ứng xử lẫn trí thức

  Về vụ việc của Hoa hậu áo dài Thân Thị Hoàng Diệu, tôi xin có ý kiến thế này.

  Thứ 1: Thân Thị Hoàng Diệu công khai đòi tiền thưởng , làm um xùm trên các báo chí ngay sau cuộc thi vừa kết thúc chưa gì đã thấy không hay rồi. Tất nhiên cần có công bằng, đã hứa là phải làm nhưng một Hoa hậu cần có lối cư xử và thái độ như thế nào để xứng với danh hiệu mà mình đạt được. Lối cư xử, hòa nhã, bình tĩnh, khôn khéo là rất cần thiết cho một Hoa hậu, bởi Hoa hậu không phải của riêng mình mà là đại diện cho cả nước Việt Nam, người biết mang cái đẹp, cái văn hóa của nước mình giới thiệu cho thế giới biết, chứ không thể xử sự bột phát, thiếu kiên nhẫn và nóng nảy như cô hoa hậu này được. Đành rằng là nhà tổ chức sai nhưng mình là Hoa hậu, hãy thử tài năng khéo léo của mình xem, nếu ai cũng nói phải xử sự như người bình thường thì thử hỏi thi ứng xử, thi trí thức làm gì trong cuộc thi Hoa hậu, cứ xử sự như ngoài xã hội thì ai mà chả làm được. Qua đó, cũng đủ thấy Hoa hậu ta còn non kiến thức và ứng xử, kiểu này mang đi thi Hoa hậu thế giới chắc loại từ vòng đầu là cái chắc.

  Thứ 2: Thân Thị Hoàng Diệu rằng: "tôi bị hạ nhục" là quá lời và chưa đúng. Tôi thấy chị Hạnh (Giám đốc Công ty Sài Gòn Tâm Điểm) nói chẳng có gì là “hạ nhục” Diệu cả. Một Hoa hậu thông minh biết mình cần làm gì và biết xử sự như thế nào, chứ cách nhìn hạn hẹp, một chiều thì chưa thể tốt được. Tôi nghĩ, sự kiện, vụ việc vừa rồi như đã là việc “thử” cách ứng xử hiệu quả đối với Hoa hậu mình.

  Theo dòng sự kiện:
  Hoa hậu Hoàng Diệu đã làm đúng (12/04/2006)
  Hoa hậu hãy thể hiện mình tế nhị và thông minh (10/04/2006)
  Đồng tình với hành động của Hoàng Diệu (10/04/2006)
  Việc lên tiếng thể hiện ý chí của hoa hậu (07/04/2006)
  Cần bỏ kiểu học vẹt trong thi hoa hậu (07/04/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Hoa hậu Thân Thị Hoàng Diệu còn non về ứng xử

  Nhận xét tin Hoa hậu Thân Thị Hoàng Diệu còn non về ứng xử

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hoa hậu Thân Thị Hoàng Diệu còn non về ứng xử bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoa hau Than Thi Hoang Dieu con non ve ung xu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hoa hậu Thân Thị Hoàng Diệu còn non về ứng xử ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Văn hóa của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - VĂN HÓA