Hãy hưởng trọn niềm vui đón Tết ở quê nhà

Chủ nhật, 26 Tháng một 2003, 09:00 GMT+7
 • Mỗi lần nghe nhạc xuân là mỗi lần tôi chảy nước mắt vì nhớ nhà. Ngày nào còn ở Việt Nam, Tết đến là tôi phụ trách đi róc lá chuối cho mẹ gói bánh tét. Nào là phơi lá cho héo héo, lau chùi tàu lá, tết dây buộc... vừa làm vừa nghĩ đến ngày tất niên cả nhà họp mặt là thấy hạnh phúc lắm.

  From: Cenway
  To:

  Sent: Saturday, January 25, 2003 3:16 AM
  Subject: Toi yeu Tet o Viet Nam

  Đây là năm thứ ba tôi xa gia đình, khỏi phải nói là tôi buồn bã như thế nào khi thấy Tết đến mà không được đoàn tụ với cả nhà. Mỗi lần nghe nhạc xuân là mỗi lần tôi chảy nước mắt vì nhớ nhà, nhớ quê hương. Ngày nào còn ở Việt Nam, Tết đến tôi phụ trách đi róc lá chuối cho mẹ gói bánh tét. Nào là phơi lá cho héo héo, lau chùi tàu lá, tết dây buộc... vừa làm vừa nghĩ đến ngày tất niên cả nhà họp mặt là thấy hạnh phúc lắm.

  Đã 3 năm rồi, từ khi "xuất giá tòng phu", cuộc sống bên đây vật chất đầy đủ nhưng tôi vẫn thèm được sống những giây phút đón năm mới tại quê nhà, thèm nghe tiếng chuông chùa ngày Tết..., thèm tất cả những âm thanh, hương vị, tình cảm từ quê hương mà những đứa con tha phương lúc nào cũng khao khát vô tận.

  Tết đến rồi, mọi người hãy vui Tết, hãy hưởng trọn cái quý giá được sống giữa quê hương mình. Cầu chúc cho đất nước mình lúc nào cũng thịnh vượng, người dân được ấm no hạnh phúc.

  Một người con xa quê.

  Theo dòng sự kiện:
  Tết quê hương in đậm trong tôi (25/01/2003)
  Không khí Tết đã đến nhà tôi (24/01/2003)
  Tôi nhớ Tết Việt Nam đến phát khóc (23/01/2003)
  Tôi nhớ những ngày cả gia đình sum họp đón xuân (23/01/2003)
  Nhớ những cái Tết ấm cúng ở quê nhà (22/01/2003)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Hãy hưởng trọn niềm vui đón Tết ở quê nhà

  Nhận xét tin Hãy hưởng trọn niềm vui đón Tết ở quê nhà

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hãy hưởng trọn niềm vui đón Tết ở quê nhà bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hay huong tron niem vui don Tet o que nha ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hãy hưởng trọn niềm vui đón Tết ở quê nhà ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ