Hạnh nên nhờ chồng giúp đỡ để rời xa tình cũ

Thứ tư, 18 Tháng tư 2007, 14:04 GMT+7
 • Hạnh hãy nhanh chóng chọn thời điểm, lựa lời mà nói với chồng, nhờ chồng giúp đỡ để anh chàng tình cũ kia không còn tìm cách liên lạc với chị. Và chính chị cũng không bao giờ cho phép anh ta liên lạc hay gặp lại mình trong bất kỳ dịp nào khác.

  From: ldsy_gli
  Sent: Wednesday, April 18, 2007 9:05 AM
  To: TS
  Subject: Hoi âm chi Hanh

  Tình cũ khi đã vỡ tan rồi thì nếu chắp nối lại cũng không bao giờ hạnh phúc. Bởi nếu mối tình đó đem lại hạnh phúc thì sóng gió ngày nào đã qua đi và mọi người vượt qua được thử thách đó để đến với nhau bằng cuộc sống gia đình. Khi có gia đình, đôi khi cuộc sống trở nên nhàm chán, nhất là giai đoạn hiện nay, mọi người phải lo cho cuộc sống gia đình mà ít có thời gian lo cuộc sống tinh thần cho gia đình.

  Người tình cũ có thể đem lại cho ta cảm giác yêu thương ngày nào, nhưng đó là sự phản bội. Đó chỉ là ảo giác mà thôi. Không bao giờ có hạnh phúc vĩnh viễn đâu. Đừng mơ tưởng đến điều đó. Người ta hay cổ vũ cho câu nói: “Tình cũ không rủ cũng tới”, nhưng nghĩ kỹ lại đi, nó không đúng đâu. Tình cũ không rủ cũng tới chỉ làm phá tan hạnh phúc gia đình một người, nhưng không đem lại hạnh phúc tương lai cho họ.

  Nếu ai từng gặp lại tình cũ, thấy được yêu hơn xưa thì thật ra họ chỉ yêu nhau đơn thuần và yêu nhau xác thịt lén lút mà thôi. Nếu thực sự họ sống với nhau bằng cuộc sống vợ chồng, phải chung lo cho gia đình, thì rất rất ít cặp có hạnh phúc. Đừng bao giờ dại dột nghĩ rằng mình sẽ rơi vào trường hợp rất rất ít đó. Tình yêu đem lại hạnh phúc. Đúng. Nhưng hạnh phúc gia đình đâu chỉ có tình yêu.

  Hãy xem, bao nhiêu cặp uyên ương yêu nhau nồng cháy, sống chết luôn ước nguyện cùng nhau, thế nhưng mới cưới vài hôm đã bắt đầu mâu thuẫn, cãi vả, đấm đá… và cuối cùng là dắt nhau ra tòa. Khi yêu thì mù quáng, và quá lý tưởng người yêu, tha thứ tật xấu không thể chấp nhận được của người yêu. Còn sống gia đình lại là cuộc sống thật khác xa với tình yêu đơn thuần, phải hòa hợp nhiều yếu tố, phải có các nhân tố nuôi dưỡng tình yêu và nuôi dưỡng cuộc sống hằng ngày, hướng tới tương lai.

  Cuộc sống gia đình là một mối quan hệ phức tạp. Không phải chỉ có tình yêu đơn thuần sẽ đem lại hạnh phúc gia đình, mà còn cần nhiều yếu tố khác mới đảm bảo cho hạnh phúc gia đình dài lâu. Người ta hay nói câu: “Một mái nhà tranh hai trái tim vàng”. Câu này hô hào cho vui thôi. Tiền không phải là tất cả. Tiền có thể không đem lại hạnh phúc gia đình nếu chúng ta không biết sử dụng tiền hiệu quả, hợp lý. Nhưng không có tiền, không có hạnh phúc. Nếu ai cãi không có tiền cũng có hạnh phúc thì không sai, nhưng chỉ là hạnh phúc ngắn ngủi, không bền vững. Thử ngẫm kỹ mà xem có đúng không.

  Anh người yêu cũ của chị Hạnh là một người cực kỳ yếu đuối, rất khó cho các cô gái khác chấp nhận. Chị Hạnh đừng có thương hại anh ta, như vậy chỉ làm khổ anh ta và làm hại gia đình chị mà thôi. Hãy mạnh dạn lên. Hãy dũng cảm lên. Hãy nói không với anh ta. Hãy dứt khoát đi. Đó mới chính là chút tình thương chị để lại cho anh ta. Đừng bao giờ quan tâm đến anh ta nữa, dù chỉ là thỉnh thoảng trong tâm trí. Anh ta nếu là người có nghị lực sẽ quên đi quá khứ, tự xây dựng hạnh phúc mới cho mình, tự lo cho bản thân mình.


  Chị Hạnh đừng lo cho anh ta. Chị có thể là người tốt bụng, lo làm công đức giúp đỡ mọi người. Đó là sự giúp đỡ vô tư, đem lại hạnh phúc cho chị và gia đình chị. Nhưng chị không có trách nhiệm lo cho hạnh phúc của người khác khi mà sự giúp đỡ của chị sẽ hại chính chị. Còn nếu anh ta vẫn cứ khăng khăng không thể sống quên chị thì có thể là anh ta muốn hại chị, hoặc anh ta chứng minh cho chị thấy rằng anh ta là người cực kỳ mềm yếu, anh ta là người không thể lo nổi cuộc sống cho chị khi khó khăn. Hãy quên anh ta đi.

  Lời khuyên cho chị cũng giống như mọi người đã khuyên chị là chị Hạnh hãy nhanh chóng chọn thời điểm, lựa lời mà nói với chồng, nhờ chồng giúp đỡ để anh chàng tình cũ kia không còn tìm cách liên lạc với chị. Và chính chị cũng không bao giờ cho phép anh ta liên lạc hay gặp lại mình trong bất kỳ dịp nào khác. Điều đó tốt hơn cho hạnh phúc gia đình chị.

  Chị là người đang sống hạnh phúc. Chị Hạnh phải biết rằng hạnh phúc của chị đang nằm trong gia đình chị. Nếu chị đánh mất nó đi thì cơ hội tìm lại hạnh phúc là cực kỳ hiếm đấy.

  Mong chị được chồng và gia đình chồng giúp đỡ, sớm giải quyết được tình huống. Chúc chị giữ gìn được hạnh phúc.

  Lê Dũng Sỹ

  Theo dòng sự kiện:
  Chị Hạnh đừng thả mồi bắt bóng với người cũ (17/04)
  Hạnh nên lạnh lùng chấm dứt liên hệ với người cũ (17/04)
  Để giữ mái ấm, Hạnh phải kiên quyết từ chối người yêu cũ (16/04)
  Làm sao để anh đi lấy vợ mà không bị tổn thương? (16/04)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Hạnh nên nhờ chồng giúp đỡ để rời xa tình cũ

  Nhận xét tin Hạnh nên nhờ chồng giúp đỡ để rời xa tình cũ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hạnh nên nhờ chồng giúp đỡ để rời xa tình cũ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hanh nen nho chong giup do de roi xa tinh cu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hạnh nên nhờ chồng giúp đỡ để rời xa tình cũ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ