Hạnh chỉ nên kể sơ lược với chồng về mối tình cũ

Thứ hai, 23 Tháng tư 2007, 15:07 GMT+7
 • Khi nào chồng vui vẻ, chị hãy tâm sự với chồng. Chị không bắt buộc phải nói thẳng những gì người tình cũ đã nói. Hãy nhẹ nhàng, chẳng hạn “người bạn cũ ngày xưa, dạo này hay gọi điện quấy rối em, em nhờ anh tìm cách để anh ta đừng quấy rối em nữa”…

  From: ldsy_gli
  Sent: Monday, April 23, 2007 9:35 AM
  To: TS
  Subject: Gui chi Ngoc Hanh

  Chị Hạnh thân,

  Có lẽ những lời khuyên hữu ích cho chị mọi người đã khuyên cho chị hết rồi. Chị đừng cố chờ thêm lời khuyên khác của mọi người khi bản thân chị không hề có hành động gì cả bởi không ai biết được lời khuyên của họ thực tế có phù hợp không. Nếu không thì họ mới khuyên tiếp.

  Trong lần tâm sự thứ hai này, tôi thấy chị vẫn còn gì đó không nói thật cho mọi người. Chị đã có hành động gì với người yêu cũ để chấm dứt liên lạc chưa? Tại sao chị không thể hành động? Chị và anh ta đã có gì quá đà không? Nếu không có gì gọi là quá đà, thì chị đừng sợ gì khi phải nói không với người yêu cũ.

  Còn bản thân chị, tôi nghĩ chị cũng không giấu được chồng chị đâu. Với tinh thần thẫn thờ như hiện nay, chồng chị đang nghi vấn mà chưa có bằng chứng cụ thể mà thôi.

  Tôi đã nói là chị chọn thời cơ và lựa lời mà nói với chồng. Khi nào chồng chị vui vẻ, chị hãy tâm sự với chồng. Chị không bắt buộc phải nói thẳng với chồng những gì người tình cũ đã nói. Hãy nói nhẹ nhàng, chẳng hạn như “Người bạn cũ ngày xưa, dạo này hay gọi điện quấy rối em, em nhờ anh tìm cách đừng để anh ta quấy rối em nữa”…

  Chị có thể kể cho chồng chị những gì người tình cũ đã nói. Chị có thể tránh chi tiết anh ta đòi chị ly dị chồng để đến với anh ta, và những tình tiết mà chị cho là không tốt khác. Không nhất thiết chị cứ tâm sự tất cả cho chồng. Chị hãy suy nghĩ kỹ và nói những gì cần nói.

  Trong quá trình tâm sự, nếu chồng chị có nổi giận (chỉ tức thời thôi) thì chị đừng chọc giận thêm anh ta. Đừng nói bất kỳ câu nào làm hạ thấp uy tín chồng mình, đừng nói bất cứ điều gì xúc phạm đến chồng.

  Chồng chị có thể nóng nảy, nạt nộ…, chị hãy nói nhẹ nhàng, ví dụ như “Em tin tưởng anh có thể giúp em được nên mới nhờ anh. Nhưng em thật là bất hạnh vì không có ai giúp đỡ em lúc khó khăn cả". Lúc nào đó chồng chị bình tĩnh lại, hai vợ chồng nên tiếp tục tâm sự.

  Tôi nghĩ, nếu anh chàng tình cũ chỉ quấy rối chị qua điện thoại thì không có vấn đề gì lớn, không có khó khăn lớn, vì như chị đã tâm sự thì chồng chị rất tốt, rất thương yêu chị. Còn nếu chị và người tình cũ có hẹn hò thì chị phải nói thật ra, mọi người mới giúp được chị.


  Nhưng trước hết, đơn phương chị phải tìm cách từ chối và không bao giờ bắt điện thoại của người tình cũ nữa. Tôi nghĩ chị làm được vì nếu điện thoại di động thì có hiện số, còn điện thoại bàn thì nên đăng ký dịch vụ hiển thị số ở bưu điện. Bất kỳ khi nào người tình cũ gọi điện thoại hãy cắt máy mà không cần giải thích. Nếu điện thoại di động của chị có thể cài đặt thì cài thêm phần mềm chặn cuộc gọi.

  Vài dòng cùng chị.

  Chúc chị sớm giải quyết thành công sự việc.

  Le Dũng Sỹ

  Theo dòng sự kiện:
  Sớm muộn gì chồng Hạnh cũng biết sự thật (23/04)
  Chị Hạnh không nên phạm sai lầm lần thứ hai (23/04)
  Hạnh vẫn đang rất hoang mang (21/04)
  Thời gian sẽ giúp Hạnh quên đi tình cũ (20/04)
  Hạnh nên cư xử đẹp với người tình cũ (19/04)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Hạnh chỉ nên kể sơ lược với chồng về mối tình cũ

  Nhận xét tin Hạnh chỉ nên kể sơ lược với chồng về mối tình cũ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hạnh chỉ nên kể sơ lược với chồng về mối tình cũ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hanh chi nen ke so luoc voi chong ve moi tinh cu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hạnh chỉ nên kể sơ lược với chồng về mối tình cũ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ