Hằng đừng quá kỳ vọng vào chồng

Thứ tư, 05 Tháng bảy 2006, 14:20 GMT+7
 • Nếu làm một thống kê xem một người đàn ông đã quan hệ với bao người phụ nữ thì tôi dám khẳng định rằng số đàn ông chỉ quan hệ với một phụ nữ trong cả cuộc đời là rất, rất ít, chắc chỉ một mình tôi. Tôi muốn nói điều này để mọi phụ nữ đừng quá kỳ vọng vào người đàn ông của mình.

  From: dung nguyen
  To:

  Sent: Monday, July 03, 2006 9:39 PM
  Subject: Gop ý

  Gửi Hằng,

  Thật tình cờ tôi đọc lời tâm sự của bạn trên TS. Đây là trang báo mà tôi yêu thích, tuy nhiên tôi lại rất ít đọc mục này. Đầu tiên tôi xin nói với bạn rằng tất cả đàn ông trên thế gian này đều thích sex và không kể tuổi tác, điều khác nhau là mức độ mà thôi. Vì vậy người ta mới được gọi là đàn ông và chuyện ấy theo tôi hoàn toàn bình thường về mặt sinh lý.

  Người đàn ông khi về già lượng hoocmon sinh sục giảm, có người do luyện tập không giảm mà còn tăng. Trong khi đó người phụ nữ khi hết kinh thì hoocmon sinh dục cũng hết theo nên không còn ham muốn về tình dục nữa. Đây là điều khác nhau cơ bản giữa nam và nữ. Vì vậy bạn cũng đừng quá kỳ vọng rằng mình chung thủy thì đòi người chồng tương lai của bạn cũng phải chung thủy với bạn.

  Và nếu làm một thống kê để xem một người đàn ông đã quan hệ với bao người phụ nữ thì tôi dám khẳng định rằng số đàn ông chỉ quan hệ với một phụ nữ trong cả cuộc đời là rất rất ít, chắc chỉ một mình tôi. Tôi muốn nói điều này để mọi người phụ nữ đừng quá kỳ vọng vào người đàn ông của mình. Và như thế thì bạn đỡ bị sốc và sống thanh thản hơn vì suy cho cùng chồng tương lai của bạn cũng là đàn ông.

  Tuy nhiên, điều mà tôi quan tâm là thái độ của anh ấy đối với bạn và gia đình bạn là không thể chấp nhận được và không thể gọi là anh ấy yêu bạn được. Nếu là tôi, tôi sẽ nhắc nhở. Nếu không được tôi sẽ chia tay ngay. Theo tôi việc đầu tiên là phải biết tôn trọng nhau, đó là điều quan trọng nhất khi một người muốn chọn người kia làm bạn đời của mình.

  Có thể bạn sợ mất anh ấy vì anh ấy là con nhà giầu, anh ấy lại “dại khờ ngây thơ” thu nhập cao. Với mẫu người như anh ấy thì lấy đâu mà chẳng được vợ, xung quanh anh ấy chắc sẽ có rất nhiều cô và cả những ông bố bà mẹ là bạn của gia đình anh ấy cũng muốn gả con gái cho anh ấy. Bạn có được anh ấy bạn cũng thấy tự hào với những người bạn gái của bạn. Chính vì vậy mà bạn mới bỏ qua thái độ kiểu ông kễnh của anh ấy. Nếu em gái tôi có người bạn trai như vậy thì tôi sẽ bảo em tôi hãy dạy cho cậu ta một bài học để biết thế nào là lễ độ và bảo bố mẹ cậu ta cho cậu ta học lại môn đạo đức lớp một.

  Một điều nữa là thái độ của gia đình anh ấy với bạn như vậy là không nên. Đáng lẽ họ tỏ ra thông cảm và chia sẻ với bạn vì cùng là phụ nữ với nhau, họ nói với bạn như vậy là không thể chấp nhận được. Sao bạn không hỏi họ là nếu con gái bác hay chính bác ở trong hoàn cảnh của cháu thì bác sẽ xử lý như thế nào? Điều này chứng tỏ họ đánh giá rất cao về con trai họ, và bạn chẳng là gì so với con trai của họ. Người ta chấp nhận bạn vì họ không dám làm trái ý cậu con cưng của họ, chứ họ chẳng thích gì bạn đâu. Theo tôi con trai họ về mặt trình độ có thể cao nhưng về văn hóa thì quá thấp. Bạn có dám lấy người chồng như vậy không?


  Ngoài ra bạn cần phải biết đối tượng mà anh ấy quan hệ có thuộc nhóm có nguy cơ cao không, ví dụ như gái mại dâm, nghiện hút. Vì nó liên quan đến các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV.

  Cuối cùng thì bạn nên cân nhắc kỹ vì nếu bạn lấy anh ấy bạn sẽ được một cái là không phải lo về vật chất. Đây là vấn đề rất tế nhị, nhưng về tình yêu thì ngược lại. Tuy nhiên trên đời này ít ai được cả hai đâu Hằng ạ.

  Chúc bạn hạnh phúc.

  Bạn đọc.

  Theo dòng sự kiện:
  Hằng cần bình tĩnh (04/07/2006)
  Đừng nhìn đời ngây thơ như vậy Hằng à (04/07/2006)
  Hằng hãy tha thứ cho anh ấy (04/07/2006)
  Hằng đừng nặng vấn đề bạn trai quan hệ với cave (04/07/2006)
  Hằng không nên tha thứ cho anh ta (04/07/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Hằng đừng quá kỳ vọng vào chồng

  Nhận xét tin Hằng đừng quá kỳ vọng vào chồng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hằng đừng quá kỳ vọng vào chồng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hang dung qua ky vong vao chong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hằng đừng quá kỳ vọng vào chồng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ