Hạn chế xe máy - một giải pháp tồi

Thứ hai, 02 Tháng mười hai 2002, 08:00 GMT+7
 • Sự gia tăng xe máy là quy luật phát triển tự nhiên của nước ta một khi hạ tầng giao thông và phương tiện vận tải công cộng còn quá yếu kém và lạc hậu. Tôi đồng ý với ý kiến xe máy không phải là nguyên nhân chính gây tắc đường, nó chỉ là hệ quả của sự quản lý và hoạch định chiến lược mơ hồ, đối phó...

  From: Nguyen Tran
  To:

  Sent: Sunday, December 01, 2002 11:55 AM
  Subject: Han che xe may - giai phap toi

  Tôi rất ngạc nhiên và không hiểu nổi một số giải pháp để hạn chế tai nạn giao thông và nạn kẹt xe ở một số thành phố lớn của nước ta. Ví dụ như giải pháp ngày chẵn, ngày lẻ... Quá siêu tưởng. Tôi muốn nói rằng hạn chế xe gắn máy không phải không đúng nhưng mà là tồi. Sự gia tăng xe máy là quy luật phát triển tự nhiên của nước ta một khi hạ tầng giao thông và phương tiện vận tải công cộng còn quá yếu kém và lạc hậu.

  Tôi đồng ý với những ý kiến xe máy không phải là nguyên nhân chính, nó chỉ là hệ quả của các nguyên nhân như: sự quản lý và hoạch định chiến lược mơ hồ, đối phó của các nhà quản lý và ý thức kém văn minh của người dân. Một khi hạ tầng giao thông được xây dựng tốt và phương tiện vận tải công cộng đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của người dân thì khi đó sẽ không còn ai quan tâm đến phương tiện cá nhân.

  Chỉ tội cho dân nghèo và công chức lương thiện khi phải gánh chịu thêm các loại thuế để hạn chế xe máy. Vì đối với họ xe máy không chỉ là phương tiện di chuyển thông thường mà còn có khi là phương tiện để sinh sống. Vì cuộc sống thì thêm vào đó 2-3 triệu không là cái gì cả.

  Theo dòng sự kiện:
  Không thể cứ tắc đường là đi lên vỉa hè (29/11/2002)
  Cấm xe gắn máy cũng không giải quyết được nạn kẹt xe (28/11/2002)
  Cần đầu tư ngay cho xe điện ngầm (27/11/2002)
  Cấm xe hai bánh, một điều không nên làm (25/11/2002)
  Lưu thông xe máy theo ngày chẵn lẻ là không hợp lý (25/11/2002)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Hạn chế xe máy - một giải pháp tồi

  Nhận xét tin Hạn chế xe máy - một giải pháp tồi

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hạn chế xe máy - một giải pháp tồi bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Han che xe may mot giai phap toi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hạn chế xe máy - một giải pháp tồi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ