Hải Anh đừng lụy tình như thế

Thứ hai, 06 Tháng sáu 2005, 18:13 GMT+7
 • Sự thực là anh ấy không yêu chị đủ mạnh, đủ nhiều nên tình yêu đã biến thành sự ngại ngần thương hại. Có tình yêu nào lại có sự so đo, đong đếm, đem chữ hiếu ra làm lý do chia tay? Sự thật là khi không còn yêu thì thế đó. Cái này, các cụ xưa vẫn nói (thay cho người chị yêu) là "Bỏ thì thương, vương thì tội".

  From: Yen Huong
  To:

  Sent: Monday, June 06, 2005 6:50 AM
  Subject: Chi Hai Anh dung luy tinh, hay vuot len noi co don!

  Em chào chị,

  Em đã đọc tâm sự của chị và thấu hiểu được sự đau đớn và buồn khổ chị đang phải trải qua. Trong tình yêu, sự chia tay là đau đớn nhất, thiệt thòi, bất hạnh thường chỉ rơi về phía người nữ nhiều hơn.

  Đọc những dòng tâm sự bênh vực cho người yêu do chính chị viết, em rất thương. Đàn bà con gái, khi tuổi càng lớn, khi sự lãng mạn hầu như không còn nhiều hy vọng, khi tình cảm không dễ nảy sinh, rất sợ mình không còn nơi để yêu và được yêu, đa số sẽ có cảm giác suy sụp giống hệt chị.

  Chị ơi, hãy thực tế một chút! Đừng vì quá yêu, buộc bản thân không hiểu sự thật của cuộc tình này. Dù một chàng trai có trải đời đến mấy ở tuổi 21, vẫn chỉ là một chàng trai đang cố gắng trưởng thành về tư tưởng. Lúc yêu, mấy ai nghĩ đến sự khác biệt quá lớn về tuổi tác, lao vào tình yêu ban đầu như con thiêu thân, hứa trọn đời trọn kiếp. Nhưng đến một lúc khi đã no nê cho những khát khao của tình cảm mới lớn, họ sẽ nhận ra sự không xứng về ngoại hình, tuổi tác giữa mình và người kia.

  Tuy em mới 22 tuổi, nhưng em tin là tất cả những người đứng ngoài cuộc cũng như em, nhìn vào đều thấy sự thực là anh ấy không yêu chị đủ mạnh, đủ nhiều nên tình yêu đã biến thành sự ngại ngần thương hại. Có tình yêu nào lại có sự so đo, đong đếm, đem chữ hiếu ra làm lý do chia tay? Sự thật là khi không còn yêu thì thế đó. Cái này, các cụ xưa vẫn nói (thay cho người chị yêu): "Bỏ thì thương, vương thì tội". Vấn đề là họ không còn yêu chị nữa, hoặc yêu nhưng không muốn cùng chị đi hết quãng đời này vì "biết đâu, tình yêu còn ở nơi khác tuyệt vời hơn, trẻ trung hơn, đẹp hơn". Một sự ích kỷ lô gíc.

  Thôi, chị đừng khóc nữa, hãy trách mình vì đã trót đem lòng yêu người ta, nhưng cũng phải tự biết khuyên mình vượt lên khỏi nỗi đau. Đừng níu kéo thứ tình yêu mà bây giờ, dù biết chị đau đớn cùng cực, anh ta vẫn một mực muốn được chấm dứt. Đừng để anh ta thương hại, vẫn vấn vương chị vì ba năm anh ta bên chị. Chị hãy mạnh mẽ lên. Chị hãy tâm sự với một người bạn chị tin tưởng, người có thể động viên chị, hãy kể với mẹ chị, em tin mẹ chị sẽ thông cảm và có những lời khuyên khiến chị vượt qua được cơn mơ tình yêu vĩnh cửu với người đã không còn yêu chị như xưa.

  Chúc chị mạnh mẽ và đừng để sự cô đơn làm bản thân yếu đuối muốn quay lại với người trẻ kia.

  YH

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Hải Anh đừng lụy tình như thế

  Nhận xét tin Hải Anh đừng lụy tình như thế

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hải Anh đừng lụy tình như thế bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hai Anh dung luy tinh nhu the ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hải Anh đừng lụy tình như thế ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ