Hà Nội phải dần dần cấm hoàn toàn xe máy

Thứ sáu, 22 Tháng mười hai 2006, 17:16 GMT+7
 • Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến cấm xe máy ở Hà Nội , không những ở một số tuyến đường mà dần dần là trên toàn thành phố Hà Nội. Là một người từng học tại nước ngoài, tôi thật sự kinh hoàng khi mỗi lần ngồi trên xe buýt và nhìn ra đường phố, thật hỗn loạn và nguy hiểm. (Nguyễn Thị Hằng Nga)

  Người gửi: Nguyễn Thị Hằng Nga
  Gửi tới: Ban Xã hội
  Tiêu đề: "Vấn nạn xe máy"

  Người dân Việt Nam có thể ngồi ăn nhậu và tán gẫu 2 - 3 giờ nhưng lại sẵn sàng tiết kiệm từng giây để chen lấn, lạng lách trên đường. Chỉ đi ra cách nhà 100m cũng đi bằng xe máy. Đó là do tính lười biếng, và không tôn trọng người khác, không tôn trọng lợi ích của toàn xã hội và của các thế hệ sau này.

  Chúng tôi những người đã từng sống ở nước ngoài sẵn sàng về Việt Nam làm việc, vì thực tế môi trường làm việc ở Việt Nam đã cải thiện rất nhiều. Nhưng có một điều ngăn cản rất nhiều người quay về là vấn đề giao thông, môi trường và sự lộn xộn ở mọi nơi công cộng.

  Mọi người hãy từ bỏ xe máy, chuyển sang các phương tiện giao thông công cộng. Tôi cũng mong muốn Chính phủ có các biện pháp cưỡng chế từ bỏ xe máy và chuyển sang xe buýt. Trong quá trình thực hiện các chính sách này, chắc chắn sẽ có những thắc mắc, phản đối. Tuy nhiên, chúng ta phải nhìn vào lợi ích lâu dài mà kiên quyết đối với chính sách đó.

  Trân trọng cảm ơn và rất mong các bạn ủng hộ ý kiến của tôi.  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hà Nội phải dần dần cấm hoàn toàn xe máy

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Nội phải dần dần cấm hoàn toàn xe máy bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ha Noi phai dan dan cam hoan toan xe may ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Nội phải dần dần cấm hoàn toàn xe máy ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ