Giết người vô tội để trả thù chính phủ là hèn hạ

11:20 24/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Về bài viết của bạn Nguyễn Tín , tôi xin có một vài ý kiến như sau: Tôi thì thấy có sự khác biệt giữa việc Mỹ và đồng minh mang quân đến Iraq và việc bọn khủng bố gây chết chóc cho dân thường. Quân đồng minh chỉ nhằm vào các mục tiêu quân sự của bọn khủng bố.

Người gửi: Vi Hien
Gửi tới: Ban Thế giới
Tiêu đề: giết người vô tội để trả thù chính phủ là hèn hạ

Tuy nhiên trong cuộc chiến tranh nào cũng vậy, việc tên bay đạn lạc, phần trăm rủi ro là điều rất khó tránh khỏi. Hơn nữa bọn khủng bố cũng tranh thủ lợi dụng rủi ro của đối phương để loa miệng thêm lên. Chẳng có bất cứ ai trên thế giới này làm hài lòng tất cả mọi người được. Chắc bạn cũng tự hiểu điều đó, ngay cả khi bạn chẳng gây thù oán gì với ai cũng vẫn luôn có người chẳng ưa gì bạn, luôn chỉ trích kiếm cớ nói xấu bạn vì ghen ghét. Đấy là trong một khuôn khổ nhỏ. Nữa là nước Mỹ lại là một cường quốc từ xưa đến nay nên việc bị ghét là điều tất yếu. Nói vậy tôi cũng chẳng phải bênh vực gì cho Mỹ cả, mà chỉ muốn đứng trên phương diện khách quan để nhìn riêng sự việc này thôi. Tôi không thích kiểu vơ đũa cả nắm hay trộn việc này vào việc kia. .

Vấn đề là dám nhìn vào đúng sự thật khách quan của nó.

Việt Nam ta luôn xem việc "cháy nhà hàng xóm bình chân như vại " là điều không thể chấp nhận. Việt Nam cũng đã từng gửi quân giúp Campuchia chống các cuộc thảm sát của Khmer Đỏ. Tại Iraq và Afghanistan cũng vậy thôi, các nhà nghiên cứu đã tính ra nếu Mỹ và đồng minh không can thiệp kịp thời thì các cuộc thảm sát dân thường, các cuộc chiến tranh sắc tộc sẽ còn bùng lớn hơn, và chẳng bao lâu khu vực này sẽ trở thành địa ngục với đầy rẫy các hố chôn người mà thôi!

Xin đừng vội vàng so sánh với cuộc chiến của Mỹ ở Việt Nam trước đây. Vì đó đích thực là cuộc chiến bẩn thỉu. Tôi rất tự hào là dân tộc ta đã đánh Mỹ một cách huy hoàng mà không phải dùng đến các phương thức hèn hạ như là giết hại thân nhân của kẻ thù.

Việc bọn khủng bố chỉ nhằm giết thường dân để gây áp lực là điều tôi thấy vô cùng ghê tởm và hèn hạ.

Gần như toàn bộ người dân TBN đã xuống đường chống chiến tranh. Nếu chính phủ có đi ngược lại ý họ thì tại sao sự trả thù lại nhằm vào những người dân??? Tôi thấy kiểu đó hèn hạ cũng giống như kiểu một người đàn ông muốn trả thù một người phụ nữ thì chọn cách giết chết đứa con của chị ta! Thật là phi nhân!

Tôi nghĩ rằng tân thủ tướng TBN là kẻ cơ hội, lợi dụng chính vụ việc Madrid để giành phiếu bầu, như kiểu "đục nước béo cò" vậy! Ông ta có thực sự nghĩ đến nhân dân TBN hay không hay chỉ để thoả mãn cái khát vọng quyền lực của riêng ông ta?

Ông ấy nghĩ rằng việc rút quân khỏi Iraq sẽ khiến cho bọn khủng bố ngừng tay? Không, chẳng có gì cam kết bọn chúng sẽ không tiếp tục gây thêm chết chóc ở TBN trong tương lai. Bởi vì sau khi đạt được một điều, bọn chúng sẽ đi xa hơn nữa với các đòi hỏi yêu sách khác. Việc nhượng bộ bọn khủng bố thật là một việc xấu hổ và nguy hiểm cho toàn thế giới! Bởi vì điều đó là gián tiếp đẩy chết chóc cho người dân các nước khác như Úc, Anh, Ba Lan, Ý... Bọn khủng bố sẽ thấy rằng đấy chính là cách hiệu quả và chúng sẽ tiếp tục cách thức đó đối với người dân các nước khác. Quyết định rút quân của TBN chính là bật đèn xanh cho bọn khủng bố tiếp tục giết chóc dân thường!

Sự sợ hãi bọn khủng bố, như bạn Phạm Nguyễn nói, đúng là một kiểu tự sát không hơn không kém.

Thật đáng xấu hổ khi bộ máy chính trị của cả một đất nước phải vận hành dưới sự khống chế của bọn khủng bố!

Sau khi rút quân về rồi, ông ta nghĩ bọn khủng bố sẽ để cho ông ta nói riêng hay người TBN nói chung được yên ổn sao? Hay chúng sẽ tiếp tục ra các yêu sách mới? Và chết chóc lại tiếp diễn nếu các yêu sách của chúng không được thỏa mãn?

Chính nước Pháp đã từng chống đối chiến tranh mạnh mẽ nhất, vậy mà có nằm ngoài danh sách tấn công của bọn khủng bố không? Việc phụ nữ Hồi giáo đeo mạng tại một quốc gia châu Âu theo tôi là điều lố bịch! Nhập gia thì phải tùy tục. Đấy là chưa kể việc đeo mạng đã gây rất nhiều khó khăn trong việc làm thẻ căn cước ở châu Âu.

Việc tấn công TBN và đe doạ tấn công Paris vì "luật cấm trùm khăn" xem ra chỉ là cái cớ để bành trướng quyền lực của những người Hồi giáo cực đoan mà thôi. Chúng làm như là để bảo vệ phụ nữ Hồi giáo, nhưng hãy xem chúng đối xử với họ thế nào ở ngay chính nước chúng? Phụ nữ không được học hành, bị phân biệt đối xử và bị coi như một kẻ nô lệ trong xã hội. Thật là đạo đức giả!

Tôi chưa từng thấy có tôn giáo nào gây ra nhiều chết chóc và thảm họa như Hồi giáo. Người ta đã nhận ra rằng: không phải người Hồi giáo nào cũng là khủng bố, nhưng tất cả bọn khủng bố đều là Hồi giáo. Và chiến tranh tôn giáo ở các nước này là liên miên từ hàng thế kỷ nay. Các bạn có tự hỏi tại sao???

Vì bọn Hồi giáo cực đoan là những kẻ cuồng tín mù quáng nên bị chìm mãi trong vô minh. Chẳng có tôn giáo nào lại dám khẳng định chỉ có người thuộc tôn giáo mình là cao quí còn những người thuộc tôn giáo khác là bỏ đi, là vô giá trị, cần phải đồng hóa hoặc giết chết. Chẳng có tôn giáo nào lại dạy rằng giết được một người của tôn giáo kia thì sẽ được lên thiên đàng ! Cũng chẳng có tôn giáo nào khuyên những người trẻ tuổi ôm bom đi tự sát cùng lúc giết chết hàng chục người dân vô tội khác thì sẽ được lên thiên đàng!!!

Bọn khủng bố đã lợi dụng Hồi giáo như một thứ vũ khí để diễn dịch các tư tưởng bạo tàn, để thực hiện ý đồ bành trướng bẩn thỉu của chúng, coi mạng người như rơm rác.

Việc giết chóc hàng ngàn người dân vô tội để đòi hỏi quyền lợi cho mình là điều phi nhân, trời không dung đất không tha! Chẳng có nơi nào trong vũ trụ này dung nạp điều đó cả. Sao họ không đi đối đầu chiến đấu với quân đội của đối thủ đi ? Mà lại phải hèn hạ đi giết lén hàng ngàn người dân vô tội để gửi thông điệp của mình? Đó chỉ có thể là cách thức của quỷ Sa tăng mà thôi: lén lút và bất lương! Nhưng chúng không thể hiểu được rằng chúng sẽ chẳng đạt được gì với kiểu cách tàn bạo đó được !

Tôi cũng chẳng phải đồng tình với tất cả các quan điểm của Mỹ, nhưng việc nào ra việc đó. Nước Mỹ có rất nhiều điểm đáng trách, nhưng chúng ta nên khách quan thừa nhận họ có nhiều điều mà chúng ta nên học hỏi.

Nếu phải trách, tôi sẽ trách nước Mỹ vô trách nhiệm với các nạn nhân của chất độc da cam tại Việt Nam, vô trách nhiệm với hàng ngàn mìn bom còn nằm trong lòng đất Việt Nam đến nay vẫn tiếp tục gây đau thương cho người dân. Hậu quả này lẽ ra nước Mỹ phải có trách nhiệm giải quyết trước tiên !

Cảm ơn các bạn đã tham dự diễn đàn.
Xin chân thành cảm ơn tòa soạn.

Vi Hien

Theo dòng sự kiện:
Khủng bố là cán cân cực đoan (23/03/2004)
Bàn thêm với bạn Nhật Huy về vụ khủng bố Madrid (23/03/2004)
Chính quyền Aznar không lừa dối cử tri (22/03/2004)
Loại bỏ khủng bố là điều không tưởng (22/03/2004)
Trao đổi với bạn Thu Hà (22/03/2004)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 11228
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..