Giải quyết nạn mãi lộ không thể phiến diện

Thứ sáu, 16 Tháng tư 2004, 13:55 GMT+7
 • Chúng ta phải có biện pháp, cơ chế làm hạn chế đến mức tối đa những tiêu cực đó. Những cơ quan có trách nhiệm xem lại công tác tuyển dụng, đào đạo, giáo dục về ý thức thách nhiệm của lực lượng làm nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

  From: Nguyen Tien Dan
  To:

  Sent: Wednesday, April 14, 2004 11:17 PM
  Subject: Chong tham nhung cung nhu chong nan CSGT mai lo can giai quyet tu goc.

  Chống tham nhũng hay giải quyết nạn mãi lộ của một số CSGT không thể phiến diện, mà chúng ta phải có biện pháp, cơ chế làm hạn chế đến mức tối đa những tiêu cực đó.

  Theo tôi những cơ quan có trách nhiệm xem lại công tác tuyển dụng, đào đạo, giáo dục về ý thức thách nhiệm của lực lượng làm nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

  Trách nhiệm của các cơ quan chức năng địa phương mà trực tiếp là công an các tỉnh và thành phố. Nếu có 1 CSGT có tiêu cực là giám đốc công an tỉnh thành phố phải chịu trách nhiệm trước cấp ủy địa phương và Bộ Công an, với những vụ việc nghiêm trọng phải cách chức, chuyển công tác khác.

  Ngoài việc giáo dục đào tạo, các cơ quan chức năng cần có cơ chế chính sách cụ thể thưởng, phạt công minh. Nhất là quan tâm đến đời sống thu nhập của lực lượng công an nói chung và cho CSGT nói riêng, để họ yên tâm công tác và gia đình họ cũng có điều kiện sống.

  Lâu nay chúng ta có làm nhưng chưa cụ thể, chưa đúng mức. Chính vì vậy việc tiêu cực của CSGT tại Dầu Giây (Đồng Nai) cứ nói mãi vẫn còn. Con sâu làm rầu nồi canh, chúng ta không vì một nhóm nhỏ để ảnh hưởng đến danh dự truyền thống của một lực lượng.

  Với trách nhiệm cá nhân tôi mong các cơ quan có chức năng cần có giải pháp đồng bộ, đạt hiệu quả.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Giải quyết nạn mãi lộ không thể phiến diện

  Nhận xét tin Giải quyết nạn mãi lộ không thể phiến diện

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giải quyết nạn mãi lộ không thể phiến diện bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Giai quyet nan mai lo khong the phien dien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giải quyết nạn mãi lộ không thể phiến diện ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ