Em có hoàn cảnh giống chị Lê

Thứ hai, 05 Tháng sáu 2006, 14:45 GMT+7
 • Khi em đọc những dòng tâm sự của chị , em thấy như là tương lai của mình. Em cũng có một người yêu rất cầu toàn như anh ấy của chị, em luôn ý thức nên hoàn thiện mình "như lời của anh ấy khuyên bảo". Nhưng chị ơi sao khó thế chị ạ.

  From: Bui Hong Van
  To:

  Sent: Monday, June 05, 2006 1:08 PM
  Subject: Em cung có hoàn c?nh gi?ng ch?

  Chị Lê ạ!

  Người ta bảo khi yêu, ta phải yêu cả cái xấu lẫn cái tốt của người mình yêu. Em cũng biết tình yêu phải đến từ hai phía, cả hai phải cùng cố gắng. Nhưng em chỉ thấy chỉ có mình em cố gắng thôi chị ạ. Trong hoàn cảnh của chị, em chỉ thấy sự cố gắng của chị mà hình như không thấy bóng dáng của anh ấy. Có khi nào chị tự hỏi liệu mình có thể sống với một người như thế cả cuộc đời chưa?

  Em cũng luôn tự hỏi mình như thế và đến tận giờ vẫn chưa tìm được câu trả lời. Nhưng em biết một điều là nếu chỉ mình em thay đổi, anh ấy vẫn không lắng nghe mình thì mình nên tìm một người hiểu mình, yêu mình, và chấp nhận cả cái tốt lẫn cái xấu trong con người mình, người luôn coi mình là người quan trọng nhất của họ. Đấy mới là một người xứng đáng cho mình yêu thương và chung sống trọn đời chị ạ.

  Em luôn cố gắng để anh ấy hiểu em hơn, có khi em nghe theo lời anh ấy. Nhưng em luôn cố gắng để không đánh mất mình, không hoà tan tính cách của mình để trở thành "một hòn bi tròn trịa, hoàn hảo, không một tì vết". Vì chính cái tì vết của hòn bi mới là điểm để cho mọi người nhận ra nó. Chị hãy tự tin là dù mình chưa là người hoàn hảo, nhưng đó mới chính là mình, mới cần có người bổ khuyết cho mình những thiếu sót ấy, coi những khuyết điểm của mình là ưu điểm. Em cũng sẽ cố gắng như thế chị ạ.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Em có hoàn cảnh giống chị Lê

  Nhận xét tin Em có hoàn cảnh giống chị Lê

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Em có hoàn cảnh giống chị Lê bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Em co hoan canh giong chi Le ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Em có hoàn cảnh giống chị Lê ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ