Đuổi việc cô giáo Phương, lỗi chúng ta lớn gấp vạn lần

Thứ sáu, 25 Tháng năm 2007, 17:24 GMT+7
 • Tôi biết rằng lỗi do cô giáo Phương gây ra không nhỏ. Nhưng nếu chúng ta đuổi việc cô, tương lai hai đứa con nhỏ của cô sẽ ra sao khi mẹ chúng mất việc và còn mang tiếng là bị đuổi khỏi ngành. (Dao Truong Son)
  > Bộ trưởng Giáo dục: "Không để thày cô xúc phạm học sinh"

  Người gửi: Dao Truong Son
  Gửi tới: Ban Xã hội
  Tiêu đề: "Lấy bao dung để thắng hung tàn"

  Đọc xong bài này, không một ai là không bức xúc. Hầu hết mọi người đều có chung ý kiến là trừng phạt cô Phương thật nặng để làm gương cho nhiều người khác. Tôi thì có ý kiến hoàn toàn khác.

  Ai chẳng có lúc phạm sai lầm, sau khi phạm phải sai lầm, bạn đã nhận ra nó và bản thân hứa sẽ không tái phạm. Nếu mọi người tha thứ và tạo cơ hội cho bạn sửa chữa lỗi lầm, đó mới là sự trừng phạt mang tính nhân văn cao.

  Về trường hợp của cô Phương, theo tôi không nên chặn đường sống của cô. Tôi biết rằng lỗi do cô gây ra không nhỏ nhưng lỗi chúng ta sẽ gây ra có thể còn lớn gấp vạn lần nếu chúng ta đuổi việc cô.

  Tương lai của cô sẽ ra sao? Tương lai 2 đứa con nhỏ sẽ ra sao khi mẹ chúng mất việc và lại còn mang tai tiếng là bị đuổi việc ra khỏi ngành? Có thể tính mạng của cô cũng bị đe dọa nếu không chịu nổi sức ép của dư luận, đồng nghiệp, hàng xóm, bạn bè. Hãy tạo cho cô một lối thoát.

  Người gửi: Nguyễn Viết Tý , Đại học Luật Hà Nội
  Gửi tới: Ban Xã hội
  Tiêu đề: Cảnh cáo là hợp tình, hợp lý

  Đuổi một giáo viên ra khỏi ngành thì dễ, đưa được một người có tâm vào ngành thì khó. Với những thông tin có được qua VnExpress, tôi cho rằng áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo là hợp tình, hợp lý. Hình thức kỷ luật này đủ để cô Phương nhận thức được việc làm sai trái và cái tâm đối với nghề giáo của cô cũng sẽ thay đổi theo hướng trong sáng hơn. Trong xử phạt hành chính tôi vẫn theo hướng thuyết phục, giáo dục hơn là trừng phạt.

  Người gửi: Hoàng Cường
  Gửi tới: Ban Xã hội
  Tiêu đề: Đừng dồn cô giáo vào đường cùng!

  Tôi cũng đã từng là nạn nhân của việc cô xúc phạm trò. Năm 1989, khi học lớp 4, tôi đã bị cô giáo véo tai buốt mấy ngày trời. Mẹ tôi đã làm đơn kiện và cô giáo đó bị ra khỏi ngành. Đến giờ, tôi vẫn còn dị ứng bởi cái véo tai. Nhưng khi nhìn thấy cô giáo ngồi chợ bán rau tôi cảm thấy chạnh lòng.

  Mong mọi người đừng dồn cô Phương đến đường cùng.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đuổi việc cô giáo Phương, lỗi chúng ta lớn gấp vạn lần

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đuổi việc cô giáo Phương, lỗi chúng ta lớn gấp vạn lần bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Duo i vie c co giao Phuong lo i chu ng ta lo n ga p va n la n ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đuổi việc cô giáo Phương, lỗi chúng ta lớn gấp vạn lần ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Xã Hội của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - XÃ HỘI