Đừng quá khắt khe với người khác

Thứ năm, 06 Tháng tư 2006, 17:43 GMT+7
 • Việc hoa hậu Thân Thị Hoàng Diệu nói “nếu có người rủ đi làm từ thiện” nếu hiểu theo cách tích cực thì thấy rằng cô ta sẵn sàng làm từ thiện nếu có người kêu gọi, hoặc cơ quan có thẩm quyền nào đó đứng ra tổ chức việc làm từ thiện. Việc làm từ thiện một cá nhân bình thường không thể làm nổi.

  Người gửi: Pham Quang Huy
  Gửi tới: Ban Văn hoá
  Tiêu đề: Bạn Kiều Trang đừng quá khắt khe với người khác

  Bạn Kiều Trang có cái nhìn không khách quan về những người đoạt giải. Việc thi ứng xử phát tài liệu trước cho đọc là chuyện bình thường ngay cả trên thế giới. Kiến thức phải học thuộc trước khi thi là hoàn toàn đúng, vì có rất nhiều câu hỏi thuộc lĩnh vực chuyên môn chủ đề cuộc thi, nhiều người có học vấn nhưng không chuyên sâu cũng không giải đáp được (tôi nghĩ vấn đề này BTC cần lưu ý). Hơn nữa đây cũng là dịp tốt để người đi thi bổ sung kiến thức cho mình.

  Vấn đề tiền thưởng, qua loạt bài VnExpress đưa tôi thấy những người đoạt giải họ đòi quyền lợi chính đáng của họ là hoàn toàn hợp tình hợp lý, thể hiện rõ sự công bằng trong xã hội. Không hiểu bạn Kiều Trang có ác cảm gì mà lại nói đây là sự “tranh chấp tiền thưởng gay gắt”? Xin hỏi bạn nếu quyền lợi chính đáng của bạn không được thỏa mãn hợp lý thì bạn có đấu tranh hay không?

  Việc hoa hậu Thân Thị Hoàng Diệu nói “nếu có người rủ đi làm từ thiện” nếu hiểu theo cách tích cực thì thấy rằng cô ta sẵn sàng làm từ thiện nếu có người kêu gọi, hoặc cơ quan có thẩm quyền nào đó đứng ra tổ chức việc làm từ thiện. Việc làm từ thiện một cá nhân bình thường không thể làm nổi chắc bạn cũng biết. Vì vậy bạn Trang ạ, đừng quá khắt khe với người khác. Hãy mở rộng tấm lòng yêu thương và bạn sẽ thấy rằng những con người quanh ta thật đáng yêu và bạn cũng sẽ nhận được những tình cảm tương tự. Thân.

  Theo dòng sự kiện:
  Không chấp nhận hoa hậu đẹp mà thiếu tri thức (06/04/2006)
  Ban tổ chức làm sai sẽ bị khiếu nại (06/04/2006)
  Tiếc làm gì những người đẹp ngô nghê (05/04/2006)
  Cần có quy định chuẩn về ngoại hình và học thức (05/04/2006)
  Vẻ đẹp tâm hồn phải là vẻ đẹp thực sự (05/04/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Đừng quá khắt khe với người khác

  Nhận xét tin Đừng quá khắt khe với người khác

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đừng quá khắt khe với người khác bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dung qua khat khe voi nguoi khac ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đừng quá khắt khe với người khác ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Văn hóa của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - VĂN HÓA