Đừng làm mất thời gian của bộ trưởng

Thứ năm, 28 Tháng chín 2006, 05:21 GMT+7
 • Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã phải trực tiếp can thiệp đến lần thứ hai vào những vụ việc tiêu cực tại Trường Lê Quý Đôn. Đọc được tin này tôi cảm thấy khá lo lắng bởi các bên đang làm mất quá nhiều thời gian của một bộ trưởng.

  Mất thời gian là vì những vụ việc đó không nhất thiết phải do đích thân bộ trưởng can thiệp mới giải quyết được, mà hoàn toàn nằm trong khả năng giải quyết của Sở GD-ĐT TP.HCM. Nhưng không hiểu vì lý do gì mà sở luôn luôn ậm ừ, không giải quyết dứt điểm để bộ trưởng phải ra tay can thiệp.

  Tại sao các giáo viên chống tiêu cực tại Trường Lê Quý Đôn lại không đưa thư tố giác của mình cho giám đốc sở vốn ở rất gần Trường Lê Quý Đôn mà phải trao trực tiếp cho bộ trưởng? Phải chăng ông giám đốc sở đã không còn nhận được sự tin tưởng của họ?

  Việc bộ trưởng đi giải quyết những vụ việc cụ thể như vừa qua thể hiện sự lo lắng và muốn mọi việc đến nơi đến chốn, đó là điều rất tốt. Song bộ trưởng cần dành nhiều thời gian cho việc suy nghĩ và đưa ra những quyết sách mang tầm vĩ mô hơn cho ngành giáo dục chứ không phải lặn lội đến từng trường, từng địa phương để giải quyết từng vụ việc. Ngành giáo dục nước nhà đang đặt ra cho bộ trưởng rất nhiều bài toán khó giải.

  LÊ MINH TIẾN (TP.HCM)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Đừng làm mất thời gian của bộ trưởng

  Nhận xét tin Đừng làm mất thời gian của bộ trưởng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đừng làm mất thời gian của bộ trưởng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dung lam mat thoi gian cua bo truong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đừng làm mất thời gian của bộ trưởng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ