Đòi thắt chặt trinh tiết là coi thường phụ nữ

Thứ tư, 27 Tháng chín 2006, 16:55 GMT+7
 • Anh Nguyễn Thành cho rằng cần thắt chặt hơn về trinh tiết. Đúng là anh có thái độ rất coi thường phụ nữ. Họ đâu phải gia súc thả rong ngoài đường mà anh kêu gào lên là thắt chặt với siết chặt (Danh).

  Người gửi: Vô Danh
  Gửi tới: Ban Biên tập
  Tiêu đề: Màng trinh và tình người

  Một vài lời gửi đến anh Nguyễn Thành. Anh viết "Có lẽ chúng ta nên nhìn xa hơn rằng nếu quan niệm trinh tiết truyền thống không còn thì chúng ta sẽ đi tới đâu?". Tôi không hiểu ý anh như thế nào là "nhìn xa"; nhưng nhìn xa mà đem cái màng trinh ra để đè nặng lên vai của người phụ nữ ư? Tôi thấy đó là cách nhìn thiển cận nhất trong các loại thiển cận.

  Thời xa xưa, 14-15 tuổi đầu ông bà ta đã thành vợ thành chồng; chừng tuổi đó thì ai mà không còn trinh? Hầu hết phụ nữ hiện nay lập gia đình khá muộn, không thể bắt họ quanh quẩn trong nhà giữ trinh tiết cho đến khi lập gia đình (26-27 tuổi). Họ còn phải học hành, vui chơi, giao tiếp bạn bè (tất nhiên va chạm giới tính là điều không thể tránh khỏi). Và họ mất trinh cũng là do đàn ông chúng ta thôi, vậy thì lý do gì chúng ta lên án họ?

  Gánh nặng trinh tiết chỉ thích hợp ở thế kỷ trước, cái thời mà con người sống co cụm lại với nhau, họ chỉ quanh quẩn trong làng trong xóm mà thôi. Không thể đem cái suy nghĩ lạc hậu đó để áp dụng cho cuộc sống hiện tại được. Người đàn ông đúng nghĩa là biết chia sẻ gánh nặng với người phụ nữ, chia sẻ nỗi bất hạnh mà thành kiến xã hội đã áp đặt lên vai họ chứ không phải chỉ biết soi mói và hoạnh họe, gây thêm áp lực cho họ.

  Anh còn viết: "Hoặc là xóa bỏ tư tưởng về trinh tiết và chúng ta sẽ tiến tới một xã hội như các nước phương Tây hiện nay; hoặc là tư tưởng về trinh tiết phải được siết chặt lại, tuy sẽ tạo ra một số đau khổ nhưng về mặt toàn cục và lâu dài sẽ tốt hơn....Có lẽ chúng ta cần thắt chặt hơn chứ không cần thả lỏng thêm một chút nào nữa".

  Đúng là anh có thái độ rất coi thường phụ nữ, họ đâu phải gia súc thả rong ngoài đường mà anh kêu gào lên là thắt chặt với siết chặt? Tôi cam đoan 90% phụ nữ bị "mất" là do đàn ông, họ bị đòi hỏi cũng có mà bị cưỡng bức cũng có. Vậy thì anh nhân danh chuyện gì mà đòi thắt chặt trinh tiết của họ? Nếu mà đàn ông không đòi hỏi thì họ cũng đâu có "cho". Vậy tốt nhất là đàn ông không nên đòi hỏi chuyện đó với người yêu của mình để khỏi cần phải siết chặt hay thắt chặt gì hết.

  Anh phân tích lối sống ở phương Tây thế này thế nọ, nghe có vẻ như cái xã hội "phóng túng" ấy đã bị hủy hoại từ lâu. Nhưng thực tế thì thế nào? Họ vẫn phát triển vượt bậc đấy thôi, từ chiếc điện thoại di động bé xíu đầy tính nhân văn cho đến chiếc máy bay khổng lồ thường chở anh bay đi bay về để thăm gia đình quê hương cũng là do cái xã hội phương Tây "phóng túng" đó chế tạo ra đấy. Người Việt Nam mình vẫn phải học hỏi cách ứng xử văn minh của họ.

  Theo dòng sự kiện:
  Có nên giữ gìn trinh tiết trước hôn nhân (28/08/2006)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Đòi thắt chặt trinh tiết là coi thường phụ nữ

  Nhận xét tin Đòi thắt chặt trinh tiết là coi thường phụ nữ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đòi thắt chặt trinh tiết là coi thường phụ nữ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Doi that chat trinh tiet la coi thuong phu nu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đòi thắt chặt trinh tiết là coi thường phụ nữ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Đời Sống - Gia Đình của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - ĐỜI SỐNG - GIA ĐÌNH