Đi nộp phạt cũng khổ!

Thứ hai, 13 Tháng mười một 2006, 04:06 GMT+7
 • Ngày 30-10 vừa qua, tôi đi xe lấn tuyến bị cảnh sát giao thông lập biên bản, trong biên bản hẹn đúng 8g ngày 7-11 đến 52 Nguyễn Khắc Nhu để giải quyết.

  Sáng đó tôi đến đúng 8g, ngồi chờ đến lượt được kêu tên vì rất đông người đã đến từ trước, đứng ngồi chật căn phòng. Đến lúc tôi được gọi tên thì đã 9g15. Đọc quyết định xử phạt tôi mới vỡ lẽ phải đến 68 Hồ Tùng Mậu để nộp phạt. Tôi bước nhanh ra ngoài và rất ngạc nhiên khi có hai thanh niên nói sẽ đi nộp phạt giúp tôi, tiền công 15.000 đồng, nếu không sẽ chờ dài cổ vì người ở đó rất đông. Đến 68 Hồ Tùng Mậu, người quá đông nên tôi tiếp tục ngồi chờ.

  Tôi để ý thấy cứ 10-15 phút lại có một người mặc áo xanh trên tay cầm một xấp quyết định nộp phạt tự nhiên bước vào nhét xuống dưới cùng xấp quyết định nộp phạt nhưng không ai có phản ứng gì, lẽ ra họ đến sau phải đặt lên trên cùng và đợi đến lượt. Chờ nửa tiếng thì đến phiên tôi, cầm tờ biên lai nộp phạt tôi quay về 52 Nguyễn Khắc Nhu để lấy lại giấy đăng ký xe.

  Đến bãi giữ xe tôi thấy khoảng 15 người giữ xe mặc đồng phục áo xanh luôn có lời mời đi nộp phạt giùm. Nhiều người quá ngán ngẩm cảnh chờ đợi nên đã đồng ý nhờ họ. Về lại chỗ cũ, tôi nộp biên lai và tiếp tục ngồi chờ. Đến lúc được gọi tên và hoàn tất việc nộp phạt, tôi nhìn đồng hồ đã là 10g30, vậy là mất một buổi sáng.

  Chẳng hạn lương của tôi một ngày là 200.000 đồng, như vậy một buổi sáng không làm việc ngồi đợi nộp phạt tôi mất 100.000 đồng. Và còn biết bao nhiêu người cùng “số phận” như tôi. Đành rằng vi phạm giao thông là phải nộp phạt, song tôi cho rằng các nhà quản lý nên có thay đổi cách nộp phạt khác để giảm lãng phí, tốn kém cho dân và xã hội.

  NGUYỄN ĐỨC CHUYÊN (TP.HCM)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đi nộp phạt cũng khổ!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đi nộp phạt cũng khổ! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Di nop phat cung kho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đi nộp phạt cũng khổ! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ