Đêm 30 Tết nhớ về Việt Nam

Thứ bảy, 01 Tháng hai 2003, 11:16 GMT+7
 • Đêm. Từ trong phòng của mình, tôi ngắm nhìn tuyết rơi. Đêm nay tuyết rơi nhiều quá. Vùng này là phía Nam của nước Anh nên ít khi có tuyết. Mặc dù đã đi nước ngoài nhiều lần, đây là lần đầu tiên tôi đón Tết một mình ở trời Tây. Nhớ tất cả. Nghĩ đến gia đình, bạn bè. Nghĩ đến cả những người Việt Nam ở những nơi khó khăn, gian khổ.

  From: Hoang Khanh Linh
  Newsgroups: XaHoi
  To:
  Sent: Saturday, February 01, 2003 8:12 AM
  Subject: Dem 30 Tet nho ve Viet Nam

  Lúc chiều gọi điện về cho mẹ va em gái. Đã tính trước là nếu gọi vào giao thừa sẽ bị ngẽn mạch nên phải gọi từ trước đó 3 tiếng. Vậy mà mãi mới nối được. Thật bất ngờ là lại gặp luôn cả bố. Bố đi công tác xa nhà, định sang năm tôi về nước mới về nhà ăn Tết cho đông đủ. Bố nói là nhớ mẹ va em gái quá nên về, nhưng không cho ai biết để mang đến một niềm vui bất ngờ cho cả gia đình vào năm mới.

  Vẫn đang ngắm tuyết. Cảm giác vui buồn lẫn lộn, trong lòng xao động. Nhớ tất cả. Nghĩ đến gia đình, bạn bè. Nghĩ đến cả những người Việt Nam ở những nơi khó khăn, gian khổ. Mong sao ngày mai mang chút kiến thức học được ở xứ người về phụng sự đất nước.

  Lúc chiều xem truyền hình trực tiếp của Đài Truyền hình Việt Nam xúc động quá. "Bạn ơi hãy đến quê hương chúng tôi, có đồng cỏ xanh xanh ngát chân trời. Người thiếu nữ dạt dào tình trẻ, dáng xinh tươi đang tuổi yêu đời...". Qua cầu truyền hình, thấy mọi người ở Hà Nội, Sài Gòn, và nhiều địa phương khác đón Tết thật tưng bừng, náo nhiệt. Cảm nhận thấy cuộc sống ở nhà ngày càng được nâng cao rất nhiều.

  Tuyết vẫn rơi...

  1 giờ 15", sáng ngày mùng 1 Tết.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Đêm 30 Tết nhớ về Việt Nam

  Nhận xét tin Đêm 30 Tết nhớ về Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đêm 30 Tết nhớ về Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dem 30 Tet nho ve Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đêm 30 Tết nhớ về Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ